Dự báo thời tiết ngày 9/4/2020: Miền Bắc chia tay 'rét nàng Bân'

Dự báo thời tiết ngày 9/4/2020 miền Bắc đã chính thức hết rét nàng Bân. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có mưa trái mùa.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ hôm nay miền Bắc đã chính thức chia tay rét nàng Bân, thời tiết chỉ còn lạnh vào đêm và sáng sớm, một số nơi trời rét và có mưa vào buổi sáng. Trưa và chiều trời tiết tục ấm lên, nhiều nơi hửng nắng.
 
Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời nhiều mây, có lúc nắng nhẹ. Quảng Bình, Bình Thuận nắng đẹp, chiều tối và đêm có mưa giông nhưng mưa nhỏ, không đáng ngại.

Đáng chú ý là Tây Nguyên, Nam Bộ, chiều tối nay và ngày mai 9/3 có mưa trái mùa. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc, khu vực này sẽ xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Đặc biệt, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Dự báo thời tiết ngày 9/4/2020: Miền Bắc chia tay 'rét nàng Bân'Người dân Hà Nội đeo khẩu trang, mặc áo ấm đón 'rét nàng Bân'

Dự báo thời tiết đêm 8 và ngày 9/4/2020

 
Phía Tây Bắc Bộ
Đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi trên 19 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trời lạnh. Phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, phía nam có nơi trên 21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ, phía nam có nơi trên 26 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.
 
Tây Nguyên
Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34, phía Nam có nơi trên 34 độ.
 
Nam Bộ
Thời tiết Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
 
Dự báo thời tiết du lịch 3 ngày

Thời tiết Hà Nội

 
Thời tiết Hà Nội ngày mai nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ
 

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

 
Thời tiết 3 ngày tới, Hà Nội từ ngày 10-11/4 đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ đêm 11 đến ngày 12/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Xem thêm: Dự báo xu thế thời tiết tháng 4/2020: Còn khả năng xuất hiện 3-5 đợt không khí lạnh
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục