date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dự sinh cuối năm, xót xa sản phụ xấu số là nạn nhân trong vụ sạt lở khiến gia đình 6 người chết thảm

Đăng bởi Thuy Duong - Theo Sức khoẻ 24h - 19:27 18/10/2020

6 thi thể trong cùng 1 gia đình tử vong do sạt lở đất tại Quảng Trị đã được tìm thấy. Nhiều người không khỏi xót xa khi 1 trong số các nạn nhân là sản phụ đang mang thai ở tháng thứ 7 của thai kỳ.

Vào khoảng 18 giờ chiều ngày 17/10 vừa qua, trên địa bàn thuộc thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp hoàn toàn căn nhà của ông Hồ Văn Phơi.
 
Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà ông Phơi đang có 6 người. Đáng tiếc, cả 6 người trong gia đình đều bị vùi lấp trong đất. Được biết, do nước lũ làm trôi cầu tràn vào khu vực có nhà dân bị sập nên lực lượng chức năng không thể ngay lập tức tiếp cận hiện trường.Đến tối cùng ngày, lực lượng công an địa phương và người dân đã tìm thấy được 2 thi thể gồm vợ ông Phơi là Hồ Thị A. và người con là Hồ Thị H.
 
Thi thể sản phụ xấu số trong vụ sạt lở ở Quảng Bình
Thi thể sản phụ xấu số trong vụ sạt lở ở Quảng Bình
 
Đến 9h sáng nay (18/10), lực lượng chức năng của huyện Hướng Hóa đã tiếp cận hiện trường và tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân còn lại. Theo thông tin được người dân địa phương chia sẻ, ông Phơi là phó trưởng thôn Tà Rùng. Đau xót hơn cả, ở thời điểm gặp nạn, bà A. đang mang thai tháng thứ 7, dự kiến sẽ sớm sinh vào cuối năm.
 
Cũng liên quan đến vụ sạt lở vùi lấp cả gia đình này, ngay khi nhận tin báo, chính quyền xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã cử lực lượng đến hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, khi di chuyển vào xã Húc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị), đến KM 193-194 thì đoàn cứu hộ gồm 7 người của xã bất ngờ gặp sạt lở đất.
 
Thi thể sản phụ xấu số trong vụ sạt lở ở Quảng Bình
Đoàn cứu hộ cố gắng tiếp cận khu vực sạt lở
 
Hậu quả, thượng úy Trương Văn Thắng (Công an viên huyện tăng cường) tử vong tại chỗ; ông Hồ Văn Sinh (Chủ tịch UBND xã Hướng Việt) bị thương nặng và Đại úy Lê Văn Duy (Phó Bí thư Biên phòng tăng cường) bị gãy chân. 4 người còn lại trong đoàn tìm kiếm an toàn.
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm