date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chân dung gã trộm manh động đục trần, đu dây vào FPT Shop 'cuỗm' 120 triệu đồng

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 11:10 30/10/2020

Sau khi lên kế hoạch, Nguyễn Văn Công đục trần, dùng dây đu xuống bên trong cửa hàng FPT Shop rồi lấy xà beng phá két sắt lấy đi 120 triệu đồng cùng nhiều tài sản khác, khi đang định tẩu thoát thì bị bắt giữ.

Theo báo Người Lao Động, tối 29/10 Công an phường Linh Xuân (Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, đơn vị đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Công (SN 1988) cho Công an quận Thủ Đức để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

 

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 29/10, nhân viên cửa hàng FPT Shop (tại Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) check camera an ninh thì phát hiện có một người đàn ông đang đột nhập vào trong cửa hàng.

 

Đục trần đu dây vào cửa hàng FPT Shop trộm 120 triệu đồng
Nguyễn Văn Công khi bị bắt giữ. 

 

Ngay lập tức, nhân viên đã báo cáo vụ việc lên công an. Nhận được tin báo, Công an phường Linh Xuân phối hợp với trinh sát Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng có mặt. Thấy công an, đối tượng vội vã bỏ chạy nhưng đã bị khống chế. 

 

Qua khám xét cho thấy, trong ba lô của đối tượng có 120 triệu đồng cùng nhiều đồ nghề như kìm, dao, xà beng...

 

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Công. Biết được cửa hàng FPT Shop cất trữ nhiều tiền nên người này đã lên kế hoạch đột nhập ăn trộm. Theo Vietnamnet thông tin, sáng sớm 29/10, Công đeo khẩu trang, che mặt kín mít, đeo găng tay rồi leo lên mái nhà cửa hàng.

 

Đục trần đu dây vào cửa hàng FPT Shop trộm 120 triệu đồng

 

Đục trần đu dây vào cửa hàng FPT Shop trộm 120 triệu đồng

Hiện trường vụ việc

 

Tại đây, đối tượng khoét lỗ từ trần nhà, sau đó đu dây xuống vào trong cửa hàng. Tiếp đến, Công cùng xà beng và kìm phá két sắt lấy đi 120 triệu đồng. Khi đang định tẩu thoát thì đối tượng bị công an bắt giữ. 

 

Được biết, Công từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản và bị tình nghi có liên quan đến nhiều vụ trộm khác nên công an đang đấu tranh và mở rộng điều tra.

 


Theo TN/SKCĐ