date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

DV Hoài Nam: Người đàn ông gia trưởng nhưng không bao giờ áp đặt bản thân mình vào mọi người

Đăng bởi Ann Ann - 15:34 28/04/2021

Võ Hoài Nam tự nhận mình là người đàn ông khó tính nhưng có lối sống hiện đại và không bao giờ áp đặt sự cổ hủ lên người khác

Diễn viên Võ Hoài Nam đã có những đánh đổi sự nghiệp trong cuộc đời của mình để nhường chỗ cho hôn nhân hạnh phúc, được biết đây là một cảm giác khá vật vã, nhưng chính vì tình yêu mà anh chấp nhận chứ không vì ai thúc ép.

Làm nghệ thuật choán quá nhiều thời gian nên khó có thể dành cho gia đình nên anh đã đánh đổi mọi thứ thay vì chọn cách cân bằng, hơn nữa với mức cát-xê ít ỏi không đủ để anh trang trải cho cuộc sống và nỗi lo cơm áo gạo tiền thì luôn chất chồng, anh có 4 người con nên càng phải có trách nhiệm với chúng hơn.

Gia đình diễn viên Hoài Nam rất hạnh phúc và có 4 người con

Biết chồng yêu nghề nên bà xã Hoài Nam lúc nào cũng động viên chồng cố gắng nhưng vì nghĩ cho 4 đứa con xa cha sẽ không cảm nhận được tình cảm, anh cũng muốn đồng hành cùng con trong những bước đường rồi được đón đưa các cháu đi học mỗi ngày. Khi được hỏi về cảm nhận khi thời thanh xuân đã qua, nam dễn viên đã chia sẻ:

“Đam mê diễn xuất luôn cháy bỏng nhưng suốt nhiều năm liền, tôi từ chối nhiều lời mời và tự nhủ bao giờ phù hợp sẽ quay lại. Cứ tặc lưỡi vậy mà 16 năm đã đi qua, tiếc cũng chẳng làm gì được. Trong thời gian gác lại đam mê, gia đình với tôi là số một. Gia đình lúc nào cũng nặng hơn phim ảnh, sự nổi tiếng, những lời ca tụng hay ánh hào quang phù du.”

Nam diễn viên đã đánh đổi danh vọng trong phim để đổi lấy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Khác với vẻ đạo mạo và phong trần trên phim, ngoài đời Hoài Nam là một người chồng, người cha vô cùng khó tính:

“Nhìn những việc sai lè lè ngoài đường ngoài chợ, tôi có thể im lặng nhưng với con thì khác, tôi không thể để chúng đâm đầu vào đường sai rồi tự sửa. Có thể nói tôi ích kỷ khi ngậm ngùi quay đi trước những điều chướng tai gai mắt ngoài đường nhưng nếu nhảy vào và chẳng may có chuyện gì xảy ra, bốn đứa con tôi còn ai để gọi là cha nữa.

Tôi yêu vợ con theo cách yêu của một thằng đàn ông, một con đực nhưng cầm trịch gia đình bằng cách gia trưởng. Tôi nghĩ gia trưởng là điều cần thiết cho một người đàn ông, không có người đàn bà nào thích lấy một người đàn bà làm chồng cả. Đàn ông phải là cây tùng cây bách để đàn bà dựa vào. Sự gia trưởng của tôi là dẫn gia đình như đoàn tàu đừng đi chệch đường ray, cái gì đụng đến gia đình, miếng cơm manh áo thì phải đứng ra để bảo vệ. Chẳng phải lúc nào vợ, con cũng đúng nên tôi bắt buộc phải gia trưởng. Là người nhiều tuổi hơn và đi trước nên tôi phải làm điều đó. Mặc dù gia trưởng nhưng tôi chưa bao giờ bắt con phải sống theo ý mình. Tôi hiểu rằng, khi con được làm điều chúng thích, mình chỉ cần khuyến khích một nửa còn nếu chúng không thích thì mình có đẩy chúng cũng chẳng đi. Con trai lớn của tôi học điện ảnh, con gái thứ hai học nhạc viện đều là do chúng lựa chọn và tôi sẵn sàng hỗ trợ.”

Khó tính là vậy nhưng không bao giờ Hoài Nam áp đặt sự gia trưởng của mình vào trong người khác

Để có được tổ ấm hạnh phúc như ngày hôm nay, vợ chồng Hoài Nam đã tôn trọng và cùng nhìn nhau để sống, chung tay nuôi dạy các con và xây dựng tổ ấm hạnh phúc, chính sự chânh thành, niềm tin và sự dí dỏm đã kéo họ lại gần hơn với nhau.