date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Erik để lộ hát nhép: Trượt tay để rơi micro xuống đất, tiếng hát vẫn vang cực khỏe, nhảy cực sung

Đăng bởi Mai Trang - 16:15 29/03/2022

Dù được khán giả ủng hộ rất nhiệt tình, song việc Erik để lộ hát nhép vẫn khiến netizen tranh cãi kịch liệt.

Thời gian gần đây, giới hạn của việc hát đè, hát nhép vẫn luôn gây ra sự tranh cãi. Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh ca sĩ Erik rơi mic nhưng giọng hát vẫn phát ra bình thường khiến dân mạng hoang mang. Cụ thể, khi đang hát "Chạy về khóc với anh", em út nhà Hoa dâm bụt đang nhảy cực sung thì hất phải mic, khiến nó rơi xuống. Điều đặc biệt là sau khi không còn mic, âm thanh vẫn phát ra đều và vang, còn khán giả vẫn nhảy cực sung. 

Ngay lập tức, hai làn sóng tranh cãi giữa "hát đè" và "hát nhép" đã nổ ra. Người cho rằng Erik chính là hát nhép, người lại nói hát đè bởi khi trình diễn, việc giúp sức của một phần lời sẽ giúp ca sĩ tự tin hơn vào vũ đạo. 

Một số bình luận của cư dân mạng

Erik từng nhiều lần bị khán giả nhận xét về giọng hát mất phong độ, hát sai, giọng nghẹt mũi gây khó chịu. Chính nam ca sĩ 9x cũng nhận ra điều này và cho biết đã cố gắng điều chỉnh kỹ thuật thanh nhạc của mình. 

Erik bị nghi ngờ hát nhép

"Nghe góp ý của khán giả về việc hát hỏng và hát sai, tôi nhận ra mọi chuyện đã nghiêm trọng lắm rồi. Tôi bắt đầu hạn chế nhận show, nhất là những show hát ở phòng trà tôi đều không dám nhận, vì hát phòng trà phải live 100% nên tôi sẽ lộ ra những khuyết điểm như khán giả nói" - Erik chia sẻ với Zing.

Trước ồn ào hát nhép, ca khúc Chạy về khóc với anh của Erik cũng bị tố đạo nhái một bài hát tiếng Trung có tên “Sứ thanh hoa”, do Châu Kiệt Luân thể hiện. Đáng nói ca khúc này có tuổi đời lên gần 10 năm, nổi tiếng đối với thế hệ 8-9x tại Việt Nam. 

Ca khúc "Sứ Thanh Hoa" do Châu Kiệt Luận thể hiện

Sau khi chính thức ra mắt, sản phẩm của nam ca sĩ 9x nhận về khá nhiều lời khen ngợi cho sự chỉn chu, đầu tư về cả hình ảnh lẫn âm thanh. Tuy nhiên, giọng hát có phần "nghẹt mũi" vẫn là điều khán giả quan tâm nhất. 

Hiện đoạn video hát nhép của Erik đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Chính chủ hiện tại chưa có phản hồi gì thêm.