date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

FC Thủy Tiên lên tiếng khẳng định sự trong sạch cho nữ ca sĩ sau tuyên bố của BCA về chuyện từ thiện

Đăng bởi Hải Yến - 11:15 29/12/2021

Ngay sau những tuyên bố chính thức của BCA liên quan đến vấn đề từ thiện của Thủy Tiên, đại diện fan hâm mộ của cô cũng đã có động thái vô cùng đáng chú ý.

Thông tin đăng tải trên tờ Tuổi Trẻ Online cho biết, tại buổi họp báo Bộ Công an chiều 28-12, một số phóng viên đặt câu hỏi về kết quả điều tra vụ ca sĩ Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ khác bị tố có khuất tất trong việc quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ năm 2020. 

Theo đó, bước đầu xác minh cho thấy, các nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ từ thiện có công khai tài khoản nhận tiền quyên góp, trong thời gian nhất định đã đóng tài khoản. Sau khi có lượng tiền ủng hộ, các cá nhân trực tiếp hoặc thông qua đại diện đến địa phương làm công tác từ thiện. 

thủy tiên từ thiện
Cơ quan công an vừa báo cáo những diễn biến mới nhất liên quan đến lùm xùm từ thiện của nghệ sĩ

Đáng chú ý, phía cơ quan công an cũng cho biết, "Cơ quan điều tra xác định lượng tiền vào tài khoản từ thiện và số tiền các cá nhân này đi ủng hộ. Kết quả xác minh đến nay cho thấy số tiền vào tài khoản của họ còn ít hơn số tiền các cá nhân đã đi ủng hộ. Cái này có xác nhận của UBND, Mặt trận Tổ quốc hoặc các cá nhân nhận sự ủng hộ". 

Theo lãnh đạo cơ quan điều tra, đơn vị này cùng với viện kiểm sát tiếp tục xác minh thêm, khi có kết quả cuối cùng sẽ thông báo cụ thể.

Mặc dù chỉ là kết quả xác minh ban đầu, phía cơ quan công an cũng không công bố người ‘bỏ tiền túi’ ra để làm từ thiện hay ai mới là người có số tiền quyên góp ít hơn số tiền làm từ thiện, hàng loạt cư dân mạng, fan hâm mộ của Thủy Tiên vẫn mặc định đó chính là nữ ca sĩ. 

Đặc biệt, cách đây ít phút, phía đại diện FC Thủy Tiên cũng vừa có động thái đặc biệt đáng chú ý. Theo đó, người này đã đăng tải lại đoạn video ghi hình buổi họp báo chính thức của cơ quan công an do VTV sản xuất cùng những chia sẻ đanh thép khẳng định sự trong sạch, minh bạch ‘đến tận cùng’ của nữ ca sĩ. 

FC Thủy Tiên
Bài đăng của phía FC Thủy Tiên

Cụ thể, phía FC Thủy Tiên viết: “VTV: Tại cuộc họp báo đại diện cục cảnh sát hình sự cũng thông tin kết quả xác minh liên quan đến nghệ sĩ Thuỷ Tiên làm từ thiện.

Thiếu Tướng Niêm: Khẳng định là số tiền vào tài khoản là còn ít hơn so với lượng tiền mà các cá nhân đi ủng hộ đồng bào ở các tỉnh, và cái này là có xác nhận của hoặc UBND hoặc UBMTTQ hoặc của cá nhân... chúng tôi cũng đã tổng hợp và cũng đang trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan và Viện Kiểm Sát để xác minh thêm 1 số nội dung, thời hạn xác minh thì cũng đến 15.1 thì cũng là kết thúc.

Vậy là ngân hàng hề không có. 320 tỷ như giấc mơ.” 

Mặc dù phía cơ quan công an cho biết vẫn sẽ tiến hành điều tra xác minh nhiều vấn đề liên quan và đây chỉ là kết quả xác minh ban đầu nhưng nhiều người vẫn đang đanh thép cho rằng Thủy Tiên hoàn toàn trong sạch, không hề có dấu hiệu trục lợi từ hoạt động từ thiện, không khai khống số tiền quyên góp được hay thậm chí làm hành động ‘trái với đạo đức’ như vẫn bị đồn thôi trước đó. 

Thủy Tiên
Nữ ca sĩ vẫn nhận được rất nhiều sự động viên và ủng hộ từ phía fan hâm mộ

Chính bởi vậy, hiện tại, bài viết đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đồng tình ‘mãnh liệt’ từ phía fan hâm mộ của Thủy Tiên mà đặc biệt là những thành viên của phía FC Thủy Tiên. 

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, bài viết đang được chia sẻ lại trên các hội nhóm facebook và nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là sự công kích, mỉa mai cực kì gay gắt.