date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Gác lại ồn ào, Hoài Linh 'giải ngân' gần 6 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Đăng bởi Mai Trang - 14:28 02/06/2021

Sau hàng loạt ồn ào, đại diện của Hoài Linh đã bắt đầu tới các tỉnh để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đợt lũ lịch sử 2020.

Ngày 31/5, 1 tỷ đồng đã được chuyển vào tài khoản của UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh. 

Đoàn đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao 1 tỷ cho tỉnh Quảng Trị

Cùng ngày, UBMTTQVN huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận đoàn đại diện nghệ sỹ Hoài Linh đã đến trao số tiền 750 triệu đồng. Trong đó trao 500 suất quà đến người dân bị lũ lụt, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và trao hỗ trợ sửa chữa 5 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng.

Tại huyện Phong Điền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Phong Xuân cho biết, trong ngày 31/5, đoàn đại diện nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã đến thăm và trao số tiền 320 triệu đồng đến người dân. Trong đó, trao 200 suất quà đến người dân bị lũ lụt, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 2 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng; trao 20 triệu đồng đến đoàn thanh niên và dân quân xã Phong Xuân hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Sáng 2/6, ông Bùi Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cho biết, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã chuyển số tiền 2,5 tỷ đồng đến UBMTTQVN huyện Trà Bồng, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi trao đến những hộ dân bị thiệt hại do bão, lũ trong năm 2020. Hoạt động này bắt đầu từ ngày 29/5 và đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất.

Giấy mời người dân xã Tịnh Long - Quảng Ngãi đến nhận quà từ đoàn từ thiện

Theo ông Thọ, huyện miền núi Trà Bồng được hỗ trợ 500 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất; 10 căn nhà trị giá mỗi căn 50 triệu đồng. Đối với các xã ven biển của TP Quảng Ngãi và thị xã Đức Phổ, mỗi đơn vị được hỗ trợ 500 suất quà và 5 căn nhà.

Tiếp theo, đoàn trao 1,4 tỷ đồng cho UBND xã Hải Phong, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) để xây Trường Mầm non Hải Phong (xã Hải Phong, huyện Hải Lăng) kết hợp công trình ứng phó lũ.

Được biết, do ảnh hưởng bão số 12, tại tỉnh Quảng Trị có mưa lớn, gây ngập lụt ở những vùng thấp trũng. Hải Lăng là địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất, ở các xã Hải Tân, Hải Hòa có nơi ngập sâu đến 1,5 mét.

Nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh được giải ngân sau hơn nửa năm kể từ khi xảy ra đợt mưa, lũ lịch sử năm 2020.