Gặp gỡ những bác sĩ tâm huyết với truyền thông

Vào một ngày đầu tháng 6 năm 2019, chúng tôi có dịp ghé thăm cao nguyên Đắk Lắk. Tại vùng đất này, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều y, bác sĩ được người dân tin yêu quý mến.
Hoàng Lực Hoàng Lực
Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tại lễ khánh thành Bệnh viện vùng Tây Nguyên.
 
Vào một ngày đầu tháng 6 năm 2019, chúng tôi có dịp ghé thăm cao nguyên Đắk Lắk. Tại vùng đất này, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều y, bác sĩ được người dân tin yêu quý mến. Và điều đặc biệt ở các y, bác sĩ này là ngoài công việc chính phải giải quyết nhiều phần việc tại Sở Y tế Đắk Lắk, tại bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thì họ còn tham gia tích cực các hoạt động của Chi Hội Giáo dục chăm sóc Sức Khỏe cộng đồng miền Nam, luôn tâm huyết với các hoạt động truyền thông.
 
BS Doãn Hữu Long và BS Huỳnh Bảo Toàn nhận Giải thưởng sáng tạo công nghệ Việt Nam.
 
Bằng cách này hay cách khác, mỗi người có khả năng riêng, có người cung cấp thông tin, có người viết bài đưa tin làm thơ văn, có người hỗ trợ cán bộ cán bộ truyền thông trong công tác với cộng đồng và có người hỗ trợ cán bộ truyền thông nghèo trong công tác khám chữa bệnh. Thời gian qua, nhiều y, bác sĩ luôn giữ vững cái chân tâm của mình bằng sự nhiệt tình tận tụy đối với các bệnh nhân, hơn ai hết các bác sĩ và cán bộ trong ngành y tế Đắk Lắk đã luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa truyền thông và công tác xã hội. Trong đó phải kể đến đội ngũ y, bác sĩ công tác tại Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk hiện đang tham gia tư vấn cho Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông và Chi Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng miền Nam thuộc Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.
 
BS Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk ký vào chiếc áo xuyên Việt vì sức khỏe cộng đồng.

Cụ thể như, bác sĩ CK2 Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế và các Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; bác sĩ Nguyễn Trung Thành, thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy; bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Chánh Văn phòng Sở Y tế Đắk Lắk Huỳnh Bảo Toàn; Phó phòng Tổ chức cán bộ, thầy thuốc ưu tú Trần Văn Hân; thạc sĩ Nguyễn Đình Tuấn. Ngoài ra, đến các đơn vị trực thuộc sở như Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ có bác sĩ Y Nhân Mlô; bác sĩ Y Luar Niê cũng luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo trong công tác xã hội và truyền thông.
 
BS Y Nhân Mlô luôn sẵn lòng tham gia hoạt động truyền thông.
 
Còn nhớ, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khở cộng đồng Việt Nam, Văn phòng Đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng Chi Hội Giáo dục chăm sóc sức khở cộng đồng miền Nam và Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông tổ chức chuyến hành trình xuyên việt diễu hành qua địa bàn Tây Nguyên. Tại đây, đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và truyền thông, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, thực hiện mỗi chữ ký vào chiếc áo để nhắc nhở mọi người quan tâm đến súc khỏe cộng đồng được y bác sĩ công tác tại ngành y tế Đắk Lắk quan tâm tham gia rất nhiệt tình như: Bác sĩ CK2 Doãn Hữu Long, bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy và bác sĩ Nguyễn Trung Thành cùng bác sĩ Trần Văn Hân, Chánh Văn phòng Sở Y tế Đắk Lắk Huỳnh Bảo Toàn.
 
 
Có thể nói rằng, dù rất bận trong công tác chuyên môn của ngành nhưng các y, bác sĩ vẫn dành rất nhiều thời gian tham gia hỗ trợ tích cực các hoạt động truyền thông và công tác xã hội. Nhiều người dân nhận xét, đánh giá các y, bác sĩ công tác tại ngành y tế Đắk Lắk luôn coi trọng và đặt chữ tâm lên hàng đầu, coi nỗi khổ của bệnh nhân như chính nỗi khổ của chính mình, trách nhiệm đạo lương y đặt nặng trên vai nhiều người.
 
BS Nguyễn Trung Thành (hàng ghế thứ hai từ trên xuống) cùng đoàn đại biểu Quốc hội trong một lần tham gia tiếp xúc cử tri.
 
Chúng tôi, những người làm công tác truyền thông bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với những y, bác sĩ tiêu biểu tâm huyết với hoạt động truyền thông và công tác xã hội tại ngành y tế Đắk Lắk đã luôn quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện trong thời gian qua. Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2019), xin được chúc cho các bác sĩ tiếp tục đem đến niềm tin cho mọi người, tích cực các hoạt động truyền thông. Chúc các y, bác sĩ đang công tác tại ngành y tế tỉnh Đắk Lắk tiếp tục khẳng định, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác. Những gì chúng tôi chứng kiến thông qua các Bằng khen, Giấy khen từ các cơ quan đơn vị trao tặng vì có đóng góp tích cực trong hoạt động truyền thông và công tác xã hội nhiều cán bộ, y, bác sĩ ở Đắk Lắk là niềm tự hào đối với nhân dân tỉnh này.
 
 
Đình Vương

Tin nổi bật cùng chuyên mục