date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Giã’ thẳng mặt khách hàng, phòng khám nha khoa ở Đắk Lắk chính thức bị tạm dừng hoạt động

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:12 29/06/2021

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác đã xuống địa bà huyện Ea Kar kiểm tra và lập biên bản ngay sau khi nắm được sự việc. Hiện phòng nha này đang bị tạm dừng hoạt động.

Trao đổi với Báo Lao Động sáng 29/6, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nắm được sự việc chủ phòng khám Nha khoa Khánh Kiều, tại huyện Ea Kar có hành động “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với khách hàng dù đã thanh toán đủ, đoàn công tác đã xuống địa bàn để làm rõ, điều tra. 

"Tại thời điểm làm việc, phòng nha này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì. Do đó, Sở yêu cầu tạm thời dừng hoạt động; và đến thứ 6 (ngày 2.7), chủ phòng nha này cần mang toàn bộ hồ sơ lên Sở Y tế làm việc", ông Hùng nói.

Ngày 25/5, trên địa bàn huyện Ea Kar đã xảy ra 1 tình huống tranh chấp giữa 1 khách hàng và chủ phòng Nha khoa Khánh Kiều

Còn về phía ông Lê Văn Thanh - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y dược ( Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cũng chia sẻ, sau khi nắm thông tin trên báo chí về vụ việc, Sở đã có công văn khẩn gửi UBND huyện Ea Kar.

Sở Y tế cùng yêu cầu UBND huyện Ea Kar nhanh chóng chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra hành chính, kiểm tra chuyên môn đối với cơ sở Nha khoa Khánh Kiều và có biện pháp xử lý chính đáng với hành vi vi phạm nghề nghiệp ( nếu có).

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền clip 1 người phụ nữ bị chủ phòng khám Nha khoa Khánh Kiều tát liên tiếp, gây sưng đỏ mặt. Nạn nhân trong clip là chị Đ.T.G tới Nha khoa Khánh Kiều chữa trị sâu răng và đã trả đủ số tiền điều trị là 12.800.000 đồng. Ngày 25/06, vẫn cảm thấy đau nên chị G. tới phòng khám này và yêu cầu được kiểm tra lại thì xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm là chủ phòng khám đã “giã thẳng” vào mặt khách.

Sau khi chịu oan ức, chị G. đã gọi chồng là anh N.T.L đến phòng nha này thì mâu thuẫn càng trở nên gay gắt. Dù rất bực mình với thái độ kênh kiệu của chị chủ song anh L. vẫn giữ bình tĩnh và chỉ sử dụng điện thoại để quay lại toàn bộ sự việc. 

Hiện trường vụ va chạm được cho là chủ phòng khám Khánh Kiều cố tình thực hiện

Sự việc ồn ào đến mức cơ quan có chức năng đã buộc phải có mặt để giải quyết. Thế nhưng, sau khi làm việc xong, chủ nha khoa được chở bằng ô tô ra về đã có hành động cố tình va chạm với 1 xe máy của người quen của nạn nhân G, giữa đường nên tiếp tục bị mời về trụ sở cơ quan có chức năng làm việc. 

Theo nguồn tin ghi nhận được, chủ phòng khám Nha khoa Khánh Kiều là bác sĩ Nguyễn Kiều Nhi. Cơ sở này được cấp phép hoạt động từ tháng 6/2013 tại 140 đường Nguyễn Tất Thành ( thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar).