date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giá thủy sản, giá rau tăng phi mã, 'tiên tri' Đen Vâu lại bị réo tên với lý do không tưởng

Đăng bởi Mai Trang - 17:19 29/10/2021

Thị trường nông sản đang có nhiều biến động trái chiều, nhưng đột nhiên nam rapper Đen Vâu lại bị réo tên. Chuyện gì xảy ra vậy?

Thời gian qua, trong khi giá thịt lợn hơi xuống thấp, thậm chí có thời điểm chỉ chạm mốc 30.000 đồng/kg thì giá rau, giá thủy hải sản lại tăng phi mã, thậm chí nhiều nơi rơi vào tình trạng "cháy hàng". Nhiều người đùa rằng, giàu nhất bây giờ là những người trồng rau, nuôi cá.

Rau xanh tăng tới... 80%

Trong khi đó, giá rau xanh những ngày gần đây cũng tăng mạnh. Tại nhiều chợ dân sinh, giá rau tăng lên gấp 3-4 lần. Cụ thể, giá hành lá từ 15-20.000 đồng/kg nay đã lên đến 50-55.000 đồng/kg; rau mùi từ 30.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg; rau muống từ 10.000 đồng/mớ tăng lên 20-25.000 đồng/mớ; bắp cải từ 15.000 đồng/kg nay lên 22.000 đồng/kg; súp lơ xanh giá 30.000 đồng/kg nay lên 50.000 đồng/kg… Nhìn chung, giá rau xanh tại khu vực Hà Nội đã tăng từ 30-80% tùy loại và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Giá rau xanh bất ngờ tăng mạnh

Giá thịt lợn rẻ, trong khi giá rau tăng mạnh đã dẫn tới tình trạng tiền dành mua rau nhiều hơn tiền dành mua thịt. 

Thủy sản... cháy hàng

Vào khoảng tháng 9, khi TP Hồ Chí Minh đang nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, giá thủy sản đột nhiên tăng mạnh. Đặc biệt trong 2 ngày vừa qua, khi người dân Cần Thơ ra các vựa hải sản tìm mua cua biển về ăn, giá cua bất ngờ tăng vọt từ 40 – 100 ngàn đồng/kg (tùy từng loại cua). Hiện các vựa hải sản bán ra giá cua thịt loại 4 – 5 con/kg ở mức 220 - 270 ngàn đồng/kg, còn cua gạch giá lên tới 370 ngàn đồng/kg nhưng số lượng rất hạn chế.

Thủy sản cũng tiếp bước tăng mạnh

Tính đến cuối tháng 9/2021, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang 154 thị trường. Xuất khẩu thủy sản tăng khối lượng khiến cho giá các mặt hàng cũng có sự cạnh tranh trong nước

Và nam rapper Đen Vâu bất ngờ được réo tên

Giữa thời điểm tưởng chừng như chẳng liên quan này, nam rapper Đen Vâu đột nhiên được dân mạng réo tên. Nguyên nhân là bởi anh đã "tiên tri" được cách làm giàu trong một tác phẩm của mình. 

Đen Vâu bất ngờ bị réo tên

Cụ thể, trong ca khúc "Bài này chill phết" có câu hát: "Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau, cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau". Chắc hẳn lúc sáng tác bài này, Đen cũng không thể ngờ rằng sẽ có một ngày giá thủy sản và rau xanh lại tăng nhiều như hiện nay. 

Đây không phải lần đầu tiên "nhà tiên tri" này được dân mạng gọi tên. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng chú ý nếu như năm nay không phải năm thứ 3 liên tiếp Rapper Đen Vâu đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn. Năm ngoái anh đoán trúng Đất Nước, hay năm 2019 cũng luận được tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông. Và sang năm nay, anh lại một lần đoán trúng đề Sóng

Đen Vâu được cho là đã "tiên tri" túng tủ đề thi Văn năm nay

Sau nhiều sự trùng hợp đến khó tin, dân mạng đã khuyên rằng Đen Vâu không nên làm ca sĩ nữa, mà chuyển hẳn sang làm "tiên tri". 

Bị cộng đồng mạng réo tên vì lý do không tưởng, nam rapper chưa có động thái phản hồi.