date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giành được quyền nuôi con, Phùng Ngọc Huy mong muốn đưa Lavie sang Mỹ định cư

Đăng bởi Mai Trang - 15:44 02/07/2021

Phùng Ngọc Huy mong sớm về Việt Nam thăm con gái, sau đó đưa Lavie sang Mỹ định cư để được chăm sóc, chở con đi học mỗi ngày.

Trong tập mới nhất của chương trình ‘Gõ cửa thăm nhà’ phiên bản ở Mỹ phát sóng tối 1/7, Phùng Ngọc Huy đã xuất hiện với tư cách khách mời. Trò chuyện với MC Thúy Nga, nam ca sĩ hiếm hoi nhắc đến bé Lavie: "Lavie đang được hai cô bảo mẫu chăm sóc rất là tốt. Tôi lo lắng mọi chi phí của con. Cứ cuối tuần, tôi gọi điện trò chuyện với con. Song ước mơ của tôi là vẫn muốn Lavie ở Mỹ. Do vậy, tôi muốn tập trung công việc để kiếm tiền, vừa lo cho bé vừa tiết kiệm đủ vững vàng. Sau đó, tôi hy vọng sẽ về được Việt Nam, rồi hai cha con cùng qua Mỹ. Tôi thích chở bé đi học, dù có vất vả cũng vẫn muốn".

Lavie là con gái của cố diễn viên Mai Phương và ca sĩ Phùng Ngọc Huy. Cô bé có tên thật là Phùng Ngọc Thiên Như, sinh năm 2013. Tháng 3/2020, Mai Phương trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài điều trị ung thư phổi. Sau khi nữ nghệ sĩ qua đời, quyền dành nuôi bé Lavie đã tốn không ít giấy mực của báo chí. Về sau, bố đẻ của Lavie – Phùng Ngọc Huy đã dành được quyền chăm sóc con. Tuy nhiên anh chưa thể về Việt Nam nên anh gửi con ở chỗ hai cô bảo mẫu và nhờ bố mẹ đẻ lui tới thăm hỏi.

Từ khi mẹ ra đi, bé Lavie được 2 bảo mẫu chăm sóc, chờ ngày bố đẻ Phùng Ngọc Huy đón qua Mỹ đoàn tụ. Dù xa bố mẹ nhưng Lavie vẫn học rất giỏi, ngoan ngoãn, nghe lời.

Ốc Thanh Vân – người chị thân thiết của Mai Phương – từng chia sẻ: “Với một đứa trẻ mà số phận có phần đặc biệt như vậy thì chắc các bạn cũng hình dung ra, sẽ không thể giống đứa trẻ bình thường. Nhưng hiện tại, con rất vui, học tốt, lớn nhanh và lên ký lẹ hơn Cola nhà Ốc nữa.

Con được chăm sóc rất tốt với 2 cô bảo mẫu. Đó là điều mẹ Ốc phải cảm ơn con vì con đã vượt qua được những điều tưởng chừng như không thể, và cảm ơn 2 cô bảo mẫu rất nhiều vì đã thật sự yêu thương con”.

Nhớ lại quãng thời gian lập nghiệp đầy vất vả bên đất Mỹ, nam ca sĩ cho biết: “Qua đây, tôi sốc tới nỗi không dám coi Facebook, sợ thấy mọi người đang hoạt động nghệ thuật, còn mình ở đây làm lại từ đầu. Thời gian đầu, tôi đi bán mỹ phẩm, không biết chạy xe hơi nên buộc đi xe đạp. Từ chỗ thuê phòng ở ra chỗ làm là 15-20 phút. Vào mùa đông, tôi cứ chạy 5 phút là dừng lại, chà hai tay vào nhau cho ấm".

Không thể hoạt động nghệ thuật, cũng không được tiếp tục công việc bán mỹ phẩm, Ngọc Huy chuyển sang hợp tác kinh doanh online thực phẩm với một người bạn. Tự nhận xét bản thân là người ít nói, ông bố trẻ rất ngượng ngùng khi phải mưu sinh bằng nghề livestream bán hàng - vốn cần sự hoạt ngôn. "Lần đầu tiên bán, tôi ngại lắm, tại trước giờ chỉ biết đi hát thôi. Sau này, tôi học được những cách thuyết phục khách mua. Điều tôi thích là mình vừa được bán hàng mà vừa được hát nên đầu tư dàn âm thanh hiện đại. Tôi bán thì ít mà hát thì nhiều", Phùng Ngọc Huy kể.

Trong chương trình, anh cũng chia sẻ rằng mình đã tự tác ra kinh doanh riêng và mọi việc diễn ra khá thuận lợi. Anh tự thiết kế một căn phòng riêng phục vụ việc bán hàng như: đóng tủ, lắp đặt âm thanh, ánh sáng... Về hàng hóa, anh đang bán khoảng 200 món ăn vặt của Việt Nam.

Dù trải qua cực khổ nhưng anh cũng không oán trách cuộc đời, ngược lại anh cảm ơn điều đó. "Ở Việt Nam, tôi bị lệ thuộc ba mẹ quá nhiều. Nếu không đi hát, mỗi ngày ở nhà cũng có ba mẹ lo đủ ba bữa cơm, không lo lắng hay suy nghĩ gì. Khi qua đây, tôi không còn cái suy nghĩ là một người nổi tiếng nữa, phải cố gắng tự lập hết, nhờ vậy trưởng thành hơn" – nam ca sĩ cho biết.

Khi hỏi về dự định trong tương lai, Phùng Ngọc Huy cho biết rằng anh sẽ tiếp tục cho ra các sản phẩm âm nhạc để đáp lại tình cảm yêu thương và sự ủng hộ của khán giả.