date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa nghi vấn lợi dung con nuôi, cư dân mạng bất ngờ ‘đào’ lại quá khứ đẫm nước mắt của Phi Nhung

Đăng bởi Minh Minh - 11:46 07/06/2021

"Biết bao năm đã trôi qua, Nhung cũng không biết ông còn hay mất, hoặc ông có lúc nào nghĩ đến một giọt máu lưu lạc nơi phương xa hay không”, Phi Nhung từng khóc như mưa khi nhắc đến cha ruột.

Thời gian gần đây, Phi Nhung liên tục vướng vào những lùm xùm liên quan đến chuyện đời tư, từ việc cô không kết hôn đến chuyện cô đối xử với con ruột và con nuôi, khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Trước khi vướng vào những ồn ào, Phi Nhung là một giọng ca được nhiều người yêu mến và có một quá khứ dữ dội, từng khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tuổi thơ trắc trở, chưa một lần gặp mặt cha ruột

Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku (Gia Lai), là kết quả của mối tình lầm lỡ giữa một người phụ nữ Việt Nam và một lính Mỹ. Vì điều này, mẹ của Phi Nhung phải trốn vào chùa sinh cô trong sự cấm cản của gia đình. Nữ ca sĩ lớn lên trong sự túng thiếu, cô chỉ được học hết lớp 6 rồi theo nghề may để kiếm tiền. Trong khoảng thời gian này, mẹ cô tái giá và sinh thêm 5 người con nữa. Năm 1982, mẹ Phi Nhung qua đời khi cô mới chỉ 11 tuổi. Cô trở thành trẻ mồ côi phải về ở với ông bà ngoại trong hoàn cảnh chật vật.

Phi Nhung khi còn nhỏ

Nhắc về người cha chưa một lần gặp mặt, Phi Nhung từng tâm sự trên trang cá nhân: “Nhung chưa bao giờ dám nghĩ mình có cha, và cha đang ở đâu, chỉ sợ mình cứ tủi thân khóc hoài. Chỉ có dì ruột của Nhung biết cha mình là người Tây Ban Nha. Biết bao năm đã trôi qua, Nhung cũng không biết ông còn hay mất, hoặc ông có lúc nào nghĩ đến một giọt máu lưu lạc nơi phương xa hay không”.

Bước ngoặt thay đổi số phận

Năm 1989, Phi Nhung qua Mỹ theo diện con lai. Thời gian này, cô được một tổ chức từ thiện dạy tiếng Anh, cấp chứng chỉ dọn dẹp vệ sinh để đi làm tại khách sạn, đến tối cô lại tiếp tục may vá thuê.

Năm 20 tuổi, cô mang thai con gái nhưng không kể với người thân và tự sinh con một mình. Khoảng thời gian này, cô vừa làm việc, vừa chăm sóc con.

Phi Nhung và con gái ruột Wendy

Nếu không có cuộc gặp gỡ với ca sĩ Trizzie Phương Trinh trong lần hát thiện nguyện ở nhà thờ, có lẽ cuộc đời của Phi Nhung đã khác hoàn toàn so với hiện tại. Sau lần gặp gỡ đó, Trizzie Phương Trinh nhận thấy tài năng, ngỏ ý giúp đỡ và cho Phi Nhung về sống cùng nhà. Trizzie cũng là người hỗ trợ Phi Nhung chăm sóc con gái Wendy trong thời gian nữ ca sĩ làm việc tại tiệm băng đĩa và rèn luyện giọng hát.

Trizzie Phương Trinh là người đã giúp đỡ Phi Nhung trong sự nghiệp

Nhờ sự giúp đỡ Trizzie Phương Trinh, Phi Nhung dần dần có cơ hội tham gia các show diễn, tạo dựng mối quan hệ với các nghệ sĩ hải ngoại. Mỗi lần nhắc đến ân nhna, Phi Nhung đều bày tỏ sự biết ơn: “Nếu không tình cờ gặp chị Trizzie, có lẽ giờ này tôi vẫn là cô công nhân nghèo khó. Chị và gia đình không chỉ cho tôi một mái ấm mà còn cho tôi tình thương”.

Nữ ca sĩ có nhiều con nuôi nhất showbiz Việt

Chuyện tình duyên của nữ ca sĩ cũng không kém phần lận đận. Phi Nhưng tiết lộ cô đã từng trải qua hai mối tình. Nhưng vì họ đều muốn cô từ bỏ niềm đam mê ca hát cũng như lo lắng về việc họ phải san sẻ trách nhiệm nuôi con cái của mình nên những mối tình này đều kết thúc.


Mãi sau này Phi Nhung mới công khai có con gái ruột

 

Ngay cả thông tin về cha ruột của Wendy – người con gái ruột được Phi Nhung giấu kín cũng vô cùng ít ỏi. Công chúng chỉ biết đến Wendy vào năm 2017, khi đó cô vừa tốt nghiệp cử nhân và được Phi Nhung công khai trước khán giả.

Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường từng vướng vào lùm xùm không hay

Ngoài con gái ruột bị giữ kín, nữ ca sĩ nổi tiếng là người có nhiều con nuôi nhất nhì trong showbiz Việt, với 23 người con.

Hiện tại, ồn ào của Phi Nhung vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người.