date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phòng COVID-19 trở lại, Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 08:34 25/07/2020

Nhận định rằng tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trở lại và để phòng ngừa, đối phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra, UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sau ca nghi mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, hầu hết các tỉnh thành đều 'xốc' lại tinh thần chống dịch để đối phó với các tình huống bất ngờ nhất có thể xảy ra.

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 3284 gửi các đơn vị trực thuộc về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

 

Hà Nội khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng
Ảnh minh họa.

 

UBND Hà Nội nhận định, dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và thành phố vẫn có nguy cao lây nhiễm dịch từ bên ngoài. Do đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng chứ năng cần tiếp tục đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm hay lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng lây nhiễm dịch bệnh thứ 2 trên địa bàn.


Yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục các biện pháp, chiến lược phòng chống dịch một cách chủ động, sẵn sàng truy vết, xét nghiệm nhanh, tiến hành rửa tay, đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng, quyết giữ vững thành quả phòng chống dịch đã đạt được thời gian qua.

Các đơn vị liên quan cần thực hiện nghiêm các phương pháp phòng chống dịch bện COVID-19 trong việc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh, thực hiện việc cách ly y tế theo quy định. Theo đó, thành phố sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

 

Hà Nội khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng
Ảnh minh họa. 

 

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng sẽ giải quyết kịp thời thủ tục cho các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà ngoại giao, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam có thể nhập cảnh vào thành phố và hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho người thân của các đối tượng này theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch.

UBND TP giao Sở Y tế Hà Nội tiếp tục theo dõi sát diễn biến dịch, kiên định với 5 nguyên tắc: Ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch.

Đặc biệt, gành Y tế thành phố phải luôn trong tình trạng báo động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; bảo đảm việc duy trì năng lực và sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

Ngoài ra, ngành Y tế cũng cần tăng cường các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh khác như bạch hầu, sốt xuất huyết... để tránh tình trạng dịch chồng dịch.


Người nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Việt Nam được cách ly như thế nào?

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ