Kỳ lạ một trường hợp âm tính dù nhiều ngày ở chung với 2 bệnh nhân mắc COVID-19

Trường hợp hy hữu này xuất hiện ở khu cách ly tại Hà Tĩnh, chị L. mặc dù có tiếp xúc gần với bệnh nhân 210 và 238, thế nhưng cả 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với COVID-19.
Minh Tú Minh Tú
Chị T.T.L, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh hiện đang được cách ly tại khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc. Theo đó, chị L. là nhân viên quán bar tại Thái Lan.
 
Hà Tĩnh: Ghi nhận một trường hợp âm tính dù nhiều ngày ở chung với 2 bệnh nhân mắc COVID-19Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc

Tối ngày 21/3, chị L. cùng chị T. về nước và được đưa đi cách ly tại khách sạn Trường Sinh (thị xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh). Tại đây, hai người thường xuyên tiếp xúc gần với nhau.
 
Vào ngày 23/3, chị L. và chị T. được đưa về cách ly tiếp tại Trường mầm non xã Mỹ Lộc. Hai người là chị em họ, được c ách ly chung nên thường xuyên nói chuyện, ăn uống cùng.

Ngày 31/1, T. có kết quả dương tính với COVID-19, trở thành bệnh nhân 210 và được đưa đến Bệnh viện Cửa khẩu Cầu Treo điều trị.
 
Hà Tĩnh: Ghi nhận một trường hợp âm tính dù nhiều ngày ở chung với 2 bệnh nhân mắc COVID-19
Chị L. từng tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân COVID-19 nhưng không phát hiện nhiễm bệnh

Từ ngày 3/4, chị L. được chuyển đến khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc theo dõi y tế. Tính từ đó đến nay, chị L. không có biểu hiện ho, sốt, tức ngực, Sức Khỏe ổn định và sinh hoạt bình thường.
 
“Chị L. đã được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4, trong chiều nay hoặc ngày mai sẽ có kết quả”, bác sĩ Trần Văn Hoằng - Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc, cho biết.
 
Được biết, ngoài tiếp xúc gần với bệnh nhân 210 trên, tại Thái Lan, chị L. cũng từng tiếp xúc gần với anh T., bệnh nhân 238.
 
Hà Tĩnh: Ghi nhận một trường hợp âm tính dù nhiều ngày ở chung với 2 bệnh nhân mắc COVID-19
Bác sĩ Hoằng -Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc  

Theo thống kê, tại quán bar ở Thái Lan, nơi chị L. làm việc đã có 6 bệnh nhân COVID-19 (gồm BN146, BN210, BN229, BN230, BN238 và BN265).

Trao đổi về trường hợp của chị L. , ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) giải thích, vì mới thôi tiếp xúc với BN210 từ ngày 31/3 nên chưa thể khẳng định được có lây nhiễm hay không. Tuy nhiên, nếu L. không bị lây nhiễm thì đúng là một điều hy hữu.

Trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, hiện một bệnh nhân đã chữa trị khỏi và xuất viện. Còn các bệnh nhân 210, 238 và 265 đang được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn).
 
Minh Tú (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục