Hai 'cuộc chiến' nảy lửa giữa mẹ chồng và nàng dâu hot nhất màn ảnh Việt

Quan hệ mẹ chồng và nàng dâu là vấn đề muôn thủa, bởi vậy nó cũng được điện ảnh khai thác triệt để. Sau "Sống chung với mẹ chồng", bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" đang tiếp tục gây sốt với chủ đề này.
Mới đây nhất bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” đang là tâm điểm trên sóng truyền hình ngay từ những tập đầu. Đặc biệt phải nhắc đến cặp đôi San (Diệu Hương thủ vai) và Dũng (Hồng Quang), cũng rơi vào hoàn cảnh hôn nhân nhiều nước mắt. San lại đau khổ vì mẹ chồng hay đặt điều nói xấu cô. Về đến nhà, San lại bị mẹ chồng (Thanh Quý) đay nghiến. Những món quà từ người giấu mặt gửi đến nhà khiến mẹ chồng San nghi ngờ con dâu có bồ.
 
cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa “mẹ chồng và nàng dâu” hot nhất màn ảnh Việt
 
Khi San yêu cầu lấy số điện thoại của người gửi quà để nhờ công an điều tra. Nhưng đáp lại mẹ chồng cô chặn họng: “Tên lù lù ra đấy mà cô bảo tôi đặt điều, tôi vu khống cái gì”. Đỉnh điểm, San nhận cái tát đau điếng từ bà mẹ chồng.
 
cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa “mẹ chồng và nàng dâu” hot nhất màn ảnh Việt
Cú tát trời đánh của mẹ chồng dành cho San.
 
Mặc dù thấy rõ việc mẹ chồng gọi điện “buôn” với bạn bè nói xấu vợ đủ điều nhưng chồng của San - Dũng (Hồng Quang) chỉ biết im lặng, không một lời giải thích hay khuyên răn. San chỉ biết khóc vì người chồng cô cho là “hèn”.
 
 
San đau khổ vì mẹ chồng hay đặt điều nói xấu trong phim Hoa hồng trên ngực trái.
 
Không chỉ là chủ đề muôn thủa được xã hội quan tâm, không thể không nhắc đến bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng, bộ phim từng được khai thác và trở thành hiện tượng trên màn ảnh nhỏ.
 
Sống chung với mẹ chồng kết thúc phát sóng đã lâu, những tình tiết căng thẳng liên quan đến mẹ chồng - bà Phương (NSND Lan Hương) và nàng dâu - Minh Vân (Bảo Thanh). Chúng ta không thể bỏ quả tình tiết cãi nhau nảy lửa giữa mẹ mẹ chồng - bà Phương và nàng dâu - Minh Vân qua tập 23 của bộ phim. 
 
cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa “mẹ chồng và nàng dâu” hot nhất màn ảnh Việt
 
Em trai Vân bị tai nạn ngã gẫy chân, cô phải vội về quê để xem tình hình thế nào. Thanh (Anh Dũng) về nhà để lấy tiền tiết kiệm của Vân để lo cho em trai. Bà Phương nghi ngờ Vân bịa ra chuyện này để lấy lại tiền. Vân cố nén cơn tức trong người để nói chuyện với mẹ chồng. Bà Phương tức khi nghĩ Vân cho rằng mình quỵt tiền con dâu. Bà Phương vứt đống tiền vào người con dâu, sau đó bà còn mắng Vân vì cho rằng dù đã lấy chồng nhưng Vân cứ hay "thậm thụt, thập thò" về nhà mẹ đẻ. Vì không thể chịu đựng thêm được nữa, Vân hét lớn nói mẹ chồng là người không có lương tâm.
 
Đỉnh điểm khi hai người giằng co qua lại khiến bà Phương bị ngã. Thấy mẹ như vậy, Thanh tưởng vợ xô ngã mẹ nên chạy ra rồi tát Vân khiến vợ ngã sóng xoài dưới đất. 
 
 
Nhìn lại cảnh phim Vân (Bảo Thanh) cãi nhau tay đôi với mẹ chồng. 
 
Qua hai cảnh phim, có thể thấy rằng sự nhu nhược của người chồng và sự ích kỉ lắm điều của mẹ chồng đã làm cho người vợ bất lực trong mối quan hệ vợ chồng cũng như mẹ chồng - nàng dâu. "Nếu người chồng biết phân biệt đúng sai và quyết liệt ngay từ đâu có lẽ cô vợ cũng đỡ khổ", khán giả chia sẻ quan điểm của mình.
 
Lê Hà  (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục