date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hải Phòng: Hiệu trưởng dựng rạp đám cưới cho con giữa đường suốt 3 ngày

- 19:41 27/04/2019

Một hiệu trưởng trường tiểu học ở Hải Phòng đã chiếm dụng, dựng rạp đám cưới giữa đường suốt 3 ngày khiến cho giao thông khu vực bị ách tắc, người dân vô cùng bức xúc.

Báo Thanh niên đưa tin, theo phản ánh của người dân, từ 3 ngày nay, một rạp đám cưới lớn dựng ngay trên lòng đường liên xã, đoạn qua thôn Trà Phương (xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

Theo ghi nhận, rạp đám cưới cách trụ sở UBND xã này chưa đầy 100m và nằm gần trường cấp III Thụy Hương. Rạp dài hơn 30 m rộng hơn 5 m, chiếm gần hết lòng đường, chỉ chừa lại 1 lối đi rất nhỏ đủ cho 1 xe máy lách qua. Xe ô tô buộc phải đi vòng khoảng 1 km. Bên trong khách khứa nhộn nhịp, loa đài mở hết công suất.

Hải Phòng: Hiệu trưởng dựng rạp đám cưới giữa đường suốt 3 ngày

Rạp đám cưới lớn chiếm gần hết lòng đường suốt 3 ngày. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Con đường bị rạp đám cưới chiếm dụng là đường liên xã chạy qua 3 xã Thụy Hương, Kiến Quốc và Du Lễ của huyện Kiến Thụy, nên có rất nhiều phương tiện đi lại. Việc rạp đám cưới được dựng giữa đường đã gây cản trở giao thông suốt 3 ngày qua, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Trao đổi với báo Vietnamnet, ông Ngô Duy Thiếu, Chủ tịch UBND xã Thụy Hương xác nhận có việc dựng rạp đám cưới chiếm lòng đường ngay gần trụ sở xã. Ông Thiếu thừa nhận việc như thế là chưa đúng quy định, địa phương đã nhắc nhở nhưng gia đình chủ nhà nói không còn vị trí nào nữa.

Hải Phòng: Hiệu trưởng dựng rạp đám cưới giữa đường suốt 3 ngày 2

Rạp chỉ để lại một lối đi nhỏ đủ cho 1 chiếc xe máy lách qua. (Ảnh: Thanh niên)

Theo ông, rạp đám cưới này là của gia đình ông Vũ Văn Thành, hiệu trưởng trường tiểu học Đông Phương. Trước khi dựng rạp, ông Thành có trao đổi với địa phương. Xã đã yêu cầu phải làm sao để không ảnh hưởng đến giao thông. Tuy nhiên rạp đám cưới ngay dưới lòng đường đã khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Hải Phòng: Hiệu trưởng dựng rạp đám cưới giữa đường suốt 3 ngày 3

Gia chủ dựng biển báo "nhà có đám" để thông báo cho các phương tiện. (Ảnh: VTC News)

Đáng chú ý, theo VTC News, UBND TP Hải Phòng mới đây đã có văn bản yêu cầu UBND các địa phương sớm nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong những dịp liên hoan, hiếu, hỉ.

Đồng thời, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Ban An toàn giao thông, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ đến người dân.

Quỳnh Trang (t/h)