Ham tìm bạn tình qua mạng, nam thanh niên mất toi cả nửa tỷ đồng với nhóm hotgirl giả mạo

Lên mạng tìm đối tác bán dâm, chàng trai ngây thơ bất ngờ bị một nhóm lừa đảo giả mạo là hotgirl 5 lần 7 lượt lập mưu tống tiền tới cả nửa tỷ đồng.
Hà Ly Hà Ly

5 lần 7 lượt bị "gái đẹp" lừa tiền

 
Từ ngày 6/8/2019, anh P.T.K. (SN 1991, quê Đắk Lắk) lên trang web khiêu dâm có tên “Kynu... " tìm số điện thoại của các cô gái với mục đích kết bạn làm quen và mua dâm. Qua đó, K. tìm được số điện thoại của 1 người có nick Zalo là “Mess".

“Mess” tự nhận có thể giới thiệu các cô gái xinh đẹp cho những ai có nhu cầu. Đáp ứng theo yêu cầu của K. “Mess" gửi thông tin Zalo được cho là của một cô gái và yêu cầu K. phải chuyển cho mình khoản phí môi giới là 700.000 đồng.

Nhận được thông tin, K. nhắn tin qua Zalo với cô này suốt 1 tuần nhưng chưa hề gặp mặt trực tiếp. Khi K. đề nghị gặp gỡ thì cô này yêu cầu anh nạp thẻ cào điện thoại di động nhiều lần với tổng số tiền 4 triệu đồng mới đồng ý gặp. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, "người đẹp" này lại biến mất và cắt liên lạc.
 
Cái kết đắng cho chàng trai mua dâm qua mạng, bị nhóm hotgirl giả mạo tống tiền cả nửa tỷ đồng

Giữa tháng 8/2019, bất ngờ một người khác có tên Zalo là “Sương Mai" (sau này đổi thành “Flash") chủ động nhắn tin làm quen và bảo K. nói rằng "Mess" không đáng tin cậy và khuyên anh đừng giao dịch nữa. Nói chuyện qua Zalo khoảng 2 ngày, “Sương Mai" ngỏ ý muốn giới thiệu cho K. cô gái khác.
 
Vẫn với chiêu trò cũ yêu cầu nạp thẻ điện thoại di động, K. đồng ý nạp thẻ cho “Sương Mai" số tiền 1,5 triệu đồng. Nhận tiền xong, “Sương Mai" giới thiệu cho K. một người có tên Zalo là “Thanh Thanh (sau này đổi là “Thanh") được cho là của một cô gái sinh năm 1988 nhằm mục đích quan hệ tình cảm mà không ràng buộc. Lập mưu "Thanh" đang gặp khó khăn, “Sương Mai" nói K. chuyển 3,5 triệu đồng cho "Thanh". Khi nào cả hai gặp nhau, cô ấy sẽ trả lại tiền cho K..

Sau khi làm theo yêu cầu như trên và bắt đầu trò chuyện với "Thanh Thanh" qua Zalo, K. đã nhiều lần chuyển tiền cho cô này mượn, mỗi lần khoảng vài triệu, thậm chí có khi lên cả chục triệu đồng. Đáng nói, dù đã chuyển tiền nhiều lần nhưng K. chưa từng gặp mặt “Thanh Thanh”.

Tính tới tháng 9/2019, tức là sau 1 tháng quen nhau mà chỉ nói chuyện qua mạng, “Thanh Thanh” đã mượn của K. tổng số tiền tới 70-80 triệu. Lúc này, K. bắt đầu lo lắng thì cô nàng tiếp tục thông báo vừa bị lừa đảo khi mua bán đất đai và bị giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. “Thanh Thanh” tiếp tục nhờ K. chuyển 30 triệu để giúp lấy lại giấy tờ, khi nào bán đất xong sẽ trả lại ngay... và K. làm theo.
 
Cái kết đắng cho chàng trai mua dâm qua mạng, bị nhóm hotgirl giả mạo tống tiền cả nửa tỷ đồng
 
Ít lâu sau, cô tiếp tục tỉ tê với K. rằng đang bị cha mẹ giữ ở nhà, không đi lấy giấy tờ đất được và nhờ K. cho mượn thêm 2 lần, một lần 10 triệu và một lần 15 triệu nữa chuyển cho “Sương Mai" nhờ mang đến nhà “Thanh Thanh” giả vây rồi lấy lại tiền về trả cho K.

K. chuyển tiền xong lại nhận được tin cả “Thanh Thanh" lẫn “Sương Mai" đang bọn giang hồ bắt giữ, tống tiền bằng clip sex, cầu cứu K. giúp chuộc cả hai ra ngoài. Chỉ cần ra được ngoài, “Thanh Thanh" sẽ nhờ người thân trả đủ tiền cho K. cả những lần trước nữa. Lo lắng cho "bạn gái", K. chạy vạy vay mượn của bạn bè đủ số tiền như yêu cầu rồi chuyển cho cả “Thanh Thanh" lẫn “Sương Mai" bằng ví Momo và vào tài khoản ngân hàng do “Thanh Thanh” cung cấp.
 

Lật mặt kẻ tống tiền


"Được trả tự do", “Thanh Thanh” và K. tiếp tục chat sex qua Zalo. Lúc này, K. muốn đòi lại số tiền đã chuyển khoản cho “Thanh Thanh" và “Sương Mai" vay là 350 triệu đồng. Trước đó, K. có gửi video clip khỏa thân của mình vào nick Zalo của “Thanh" để “người yêu" xem nhưng chủ TK tự xưng em trai của “Thanh Thanh". "Thanh" nói đã lo được tiền trả cho K. nhưng yêu cầu anh phải chuyển khoản thêm 70 triệu thì người trung gian mới chịu trả tiền và hứa sẽ xóa video clip khỏa thân của anh.

K. tiếp tục tin lời "người yêu" và làm theo yêu cầu chuyển tiền vào TK Ngân hàng và cả ví Momo cho một người mang tên Trương Văn Lý. Tuy nhiên, sau đó “Mess" lại tiếp tục dùng clip khỏa thân tống tiền K.. Do tài chính đã cạn kiệt, lại liên tiếp bị các đối tượng đe dọa tùng clip sex, K. hoảng sợ vô cùng, tìm cách đổi số điện thoại và khóa tài khoản Zalo.
 
Cái kết đắng cho chàng trai mua dâm qua mạng, bị nhóm hotgirl giả mạo tống tiền cả nửa tỷ đồng
3 đối tượng lừa đảo đã bị khởi tố

Bằng cách nào đó, nhóm đối tượng này vẫn đăng hình nhạy cảm của K. lên mạng và gửi cả cho bạn bè của anh nhằm bôi nhọ và muốn anh bị đuổi việc. Không dừng lại, "nhóm hotgirl" còn yêu cầu K. chuyển thêm 15 triệu đồng nữa. Một tài khoản Facebook khác có nick name là “Án tử" (không rõ lai lịch) hẹn K. mang tiền tới cầu số 2, Phường 3, Q.Tân Bình để chuộc clip.
 
Khoảng 20h30 ngày 26/10, K. tới điểm hẹn và được Tống Văn Sữa đưa cho xem 2 đoạn clip khỏa thân của mình. Xem xong, K. đưa cho Sữa 1 phong bì bên trong chứa số tiền 15 triệu đồng đúng như yêu cầu. Đưa tiền, K. bất ngờ tri hô và được người dân hỗ trợ bắt Sữa giao cho công an Phường 3. Q.Tân Bình xử lý.

Tại cơ quan CSĐT, Tống Văn Sữa khai nhận đang ở trong phòng thì được bạn là Huỳnh Chiêu Phú nhắn tin kèm 2 đoạn clip và gọi qua phần mềm Zalo đề nghị tham gia phi vụ “tống tiền" lấy 15 triệu đồng. Phú bảo Sữa ra gặp K. để lấy tiền và liên lạc với Trương Văn Lý qua Zalo để biết công việc cụ thể. Nếu hoàn thành nhiệm vụ, Sữa sẽ được Lý trả công 3 triệu đồng. Đáng nói, sau khi xem 2 đoạn clip sex, Sữa đã kịp lưu lại vào điện thoại của mình.

Qua điều tra, công an quận Tân Bình lần lượt bắt giữ Trương Văn Lý, Huỳnh Chiêu Phú. Lý khai nhận chính mình là chủ tài khoản Zalo “Mess" và “Thanh Thanh" mạo nhận là hotgirl bán dâm và "vớ" được K. Nói chuyện qua lại nhiều lần, K. không phát hiện ảnh khỏa thân nữ mà Lý gửi cho mình chỉ là giả. Lý mặc sức bày đủ mưu kế, dẫn dụ K. vào bẫy lừa rồi nhiều lần chiếm đoạt tiền từ K.

Những hình ảnh chát sex được K. gửi lại, Lý lưu vào điện thoại rồi kể lại vụ việc cho Linh nghe. Kể từ đó, Lý và K. không liên lạc nữa... Sau đó, Lý lần được tài khoản Facebook của K., đến giữa tháng 10/2019 Lý bàn bạc với Phú lập tài khoản Facebook ảo với tên “Án tử" để tống tiền K. Do K. không đồng ý chuyển tiền nên Lý gửi 2 clip K. khỏa thân cho khoảng 3-4 người trong danh sách bạn bè của K. trên Facebook... Do Phú biết Sữa đang ở gần địa điểm hẹn gặp K. nên đã rủ đối tượng này gia nhập phi vụ.
 
Ngày 8/11, Công an Q.Tân Bình đã khởi tố Trương Văn Lý (SN 1996), Tống Văn Sữa (SN 1990), Huỳnh Chiêu Phú (SN 1998, cùng ngụ P.Tân Lộc, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ; tạm trú Q.Tân Bình) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản". Hiện công an quận Tân Bình đang tiếp tục làm rõ, xử lý vụ việc.
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục