Hạnh nhân: Siêu thực phẩm cho phụ nữ mang thai và bệnh nhân tiểu đường

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thêm hạnh nhân vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thậm chí, nhiều nhà khoa học còn khẳng định: Ăn hạnh nhân điều độ có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Trong một nghiên cứu mới đây, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện: Tiêu thụ ít hạnh nhân làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng khẳng định, tiêu thụ hạnh nhân mang lại nhiều lợi ích Sức Khỏe tuyệt vời, đặc biệt đối với phụ nữ và bệnh nhân tiểu đường.
 

Giảm mụn trứng cá

 
Cũng theo nghiên cứu này, những bệnh nhân bị mụn trứng cá nghiêm trọng thường có ít hơn 9% vitamin E trong máu. Theo đó, ăn hạnh nhân để cải thiện tình trạng da là phương pháp chữa bệnh truyền thống lâu đời ở Trung Đông, hiện nay cũng rất được khoa học ủng hộ. Hạnh nhân được đóng gói nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp người tiêu thụ chữa Mụn trứng cá và làm trẻ hóa làn da, trong điều kiện cơ thể có thể chịu được lượng chất béo omega-6 cao.
 
Hạnh nhân: Siêu thực phẩm cho phụ nữ mang thai và bệnh nhân tiểu đường
Hạnh nhân có tác dụng trị mụn chứng cá, rất tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2. 
 

Giúp điều trị bệnh tiểu đường

 
Nghiên cứu này cho thấy, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có khả năng cải thiện tình trạng thể chất bằng cách ăn hạnh nhân hàng ngày. Không chỉ giúp "dọn đường" thông thoáng các động mạch bằng cách giảm cholesterol xấu, hạnh nhân còn góp phần làm giảm lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất tự nhiên có bên trong.
 

Siêu thực phẩm cho phụ nữ sau sinh

 
Người Ấn Độ có truyền thống lâu đời về việc ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên điều chỉnh lưu lượng đường ruột và tăng năng lượng. Hạnh nhân là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng ayurvedic và thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau sinh, giúp họ phục hồi nhanh chóng và tránh rạn da.
 
Hạnh nhân: Siêu thực phẩm cho phụ nữ mang thai và bệnh nhân tiểu đường
Hạnh nhân là một siêu thực phẩm cực tốt cho bà bầu. 
 
Đặc biệt, mẹ bầu ăn nhiều hạnh nhân còn giúp con thông minh hơn. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra, hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha đã quan sát 2.208 phụ nữ mang thai. Sau khi được sinh ra đời, trẻ tiếp tục được theo dõi và kiểm tra IQ ở các độ tuổi 1, 5 và 8 tuổi. Kết quả, những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ. Các nhà nghiên cứu cũng nhận định: Mẹ bầu ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần giúp con thông minh hơn.
 
Theo y học ayurvedic, cả hạnh nhân thô và rang đều chứa cùng một lượng chất dinh dưỡng; do đó chúng cũng có lợi ích như nhau. Mặt khác, ngâm hạnh nhân qua đêm hay gọt vỏ có thể giúp giảm mức độ tannin. Nhiều kinh nghiệm truyền miệng còn cho rằng, nếu ăn hạnh nhân với số lượng lớn, tannin có thể ngăn chặn sự hấp thụ chất dinh dưỡng nhưng các nghiên cứu gần đây đã không tìm thấy bằng chứng ủng hộ điều này.
 
Cách làm sữa hạnh nhân béo ngậy. Nguồn: Emma Pham Kitchen
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục