Hậu Giang: Vì sao người đàn ông từ Campuchia về 'thoát' trạm kiểm dịch?

Liên quan đến việc ông T. từ Campuchia về Hậu Giang nhưng không qua kiểm tra y tế, đến nay đã được lý giải cụ thể.
Minh Tú Minh Tú
Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, ngày hôm nay 23/5, kết quả xét nghiệm của ông H.H.T. (52 tuổi, ngụ phường 1, TP Vị Thanh, Hậu Giang) âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện, ông đang được cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Hậu Giang.
 
Lý giải nguyên nhân người đàn ông từ Campuchia về đang cách ly ở Hậu Giang
Lực lượng kiểm tra bến xe Hậu Giang để điều tra dịch tễ về trường hợp của ông T. Ảnh: Zing.vn

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang, ngày 21/5, ông T. từ Campuchia về cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) bằng ghe, không qua trạm kiểm soát biên phòng nên không khai báo y tế. Sau đó, ông T. đón taxi (không nhớ biển số và hãng nào) đến bến xe và đi xe Phương Trang về bến xe miền Tây.
 
Tiếp đó, từ bến xe miền Tây, ông T. đón ôtô 16 chỗ không rõ biển số đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang), rồi chuyển qua xe Hòa Hiệp về Hậu Giang. Trước khi xe đến bến, xe này cũng đã ghé nhiều chỗ cho khách xuống là Bình Minh (Vĩnh Long, 2 người), Cần Thơ 1 người, Cái Tắc (Hậu Giang, 1 người), Rạch Gòi (Hậu Giang, 4 người) và Vị Thanh (3 người, tính luôn ông T.).
 
Lý giải nguyên nhân người đàn ông từ Campuchia về đang cách ly ở Hậu Giang
Địa điểm bến xe khách tỉnh Hậu Giang trên Google Maps (Ảnh: Zing.vn)

Ông T. trước khi vào Trạm Y tế phường 1 (TP Vị Thanh) khám thì có biểu hiện ho, mệt mỏi và sốt nhẹ. Theo khai báo, ông T. tiếp xúc gần chị ruột và 2 tài xế xe ôm (không phải nhân viên nhà xe như thông tin trước đây). Ngoài 3 người này, ông T. còn tiếp xúc 63 người khác. Những người này sau khi cách ly tại Trường Khuyết tật và Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Hậu Giang một ngày thì được về nhà, tự theo dõi Sức Khỏe.
 
Trước đó, vào ngày 21/5, như đã thông tin, ông T. từ Campuchia về quê nhưng không kiểm tra y tế. Từ cửa khẩu Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, người đàn ông đón xe khách đến quán cơm M.P. ở Tiền Giang rồi tiếp tục đi xe giường nằm H.H. về bến xe Vị Thanh.3 người có liên quan đến ông T.ngay tối hôm đó cũng đã được cách ly.
 
 Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục