date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hiến máu online

Đăng bởi Chi Nguyễn - 07:32 23/07/2018

Việc đăng ký hiến máu online lần đầu tiên áp dụng tại chương trình “hành trình đỏ” sẽ giảm thời gian làm thủ tục hiến máu chỉ chưa đến 1 phút.

Sau 1 tháng chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt, hành trình đỏ với thông điệp “kết nối dòng máu” Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh, thành phố.

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh, thành phố, thu hút hàng nghìn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu. Tại Hà Nội, hành trình đỏ 2018 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 13 - 14/7, điểm nhấn là ngày hội hiến máu giọt hồng tri ân, điểm nhấn tại ngày hội là việc áp dụng công nghệ đăng ký hiến máu online giúp giảm bớt áp lực cho các điểm đăng ký hồ sơ và rút ngắn khoảng 10 lần thời gian chờ đợi đăng ký hiến máu truyền thống.

TS Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu (Viện Huyết học - Truyền máu TW) chia sẻ: "Chúng tôi khuyến khích mọi người đăng ký hiến máu online. Những người đã đăng ký khi đến chỉ cần đọc tên và in ngay ra chứ không phải ngồi viết tay như trước, giảm sai sót.Cùng với đó việc đăng ký trực tuyến giúp thông tin người hiến máu được lưu trên hệ thống, sau này sẽ không phải nhập lại nữa. Những người hiến máu nhiều lần sẽ được cấp thẻ có mã số lưu lại tất cả thông tin những lần hiến máu".

Đợt hiến máu trong chương trình giọt hồng tri ân có 180 người đã đăng ký bằng hình thức nhập thông tin online. Tại Việt Nam việc đăng ký bằng hình thức này mới được áp dụng trong khoảng 2 năm trở lại đây. Tới đây sẽ có việc viết ứng dụng trên điện thoại để có thể cập nhật thông tin hiến máu và kiểm tra lại sức khoẻ của mình. Cùng với đó đẩy mạnh việc chăm sóc người hiến máu, coi họ như một khách hàng.

hien mau online
Khu vực hiến máu đăng ký online lần đầu tiên được áp dụng tại Hành trình Đỏ 2018.
hien mau online
Việc đăng ký trực tuyến giúp đẩy nhanh thời gian hoàn thành thông tin người hiến máu nhanh gấp 10 lần so với phương pháp truyền thống.
hien mau online
Trong ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia mặc dù trời có mưa lớn nhưng vẫn có hàng nghìn người đi hiến máu.
hien mau online

Những bàn hiến máu kín người thể hiện sự quan tâm của xã hội đến việc hiến máu ngày càng được chú trọng.

hien mau online
Hành trình Đỏ năm thứ VI - 2018 đã có nhiều sự thay đổi trong cách thức tổ chức
hien mau online
Những bạn trẻ luôn là thành phần nòng cốt trong những đợt hiến máu tình nguyện trên khắp cả nước.
hien mau online
Bạn Lê Hồng Hạnh - SV trường ĐH Tài chính quản lý kinh doanh đã 3 lần tham gia hiến máu, chia sẻ: "Việc hiếm máu có thể giúp đỡ người bệnh trong công tác điều trị và cấp cứu".