Hiệu trưởng ăn chặn gần 2.000 suất ăn của trẻ mầm non để làm buffet

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa vừa ký quyết định cách chức Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Thắng vì lý do ăn chặn 1.746 suất ăn của trẻ.
Hà Ly Hà Ly
Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa ngày 1/7, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa vừa ký các quyết định kỷ luật đối với những cá nhân mắc sai phạm tại trường mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa). 
 
Cụ thể, bà Ngô Thị Hồng Lê, Hiệu trưởng nhà trường, bị kỷ luật với hình thức cách chức. Bà Nguyễn Thị Tấn, Phó hiệu trưởng nhà trường; bà Phạm Thị Oanh, kế toán và bà Lê Thị Hải, giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường, cùng bị khiển trách. Bên cạnh đó, một số giáo viên chủ nhiệm khác cũng bị phê bình rút kinh nghiệm.
 
Thanh Hóa: Cách chức hiệu trưởng trường mầm non ăn chặn gần 2000 suất ăn của trẻ để làm buffet
 Trường mầm non Quảng Thắng (phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa)
 
Trước đó, tập thể giáo viên đã làm đơn tố cáo hiệu trưởng trường mầm non Quảng Thắng bớt xén tiền ăn của trẻ để chuyển sang làm tiệc buffet.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của tập thể giáo viên, Thanh tra TP Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và đưa ra kết luận vào ngày 10/5. Thanh tra thành phố xác định bà Ngô Thị Hồng Lê đã chỉ đạo thu hơn 116 triệu đồng của phụ huynh để mua đồ dùng học phẩm nhưng không qua sổ sách, chi sai mục đích.
 
Thanh Hóa: Cách chức hiệu trưởng trường mầm non ăn chặn gần 2000 suất ăn của trẻ để làm buffet
Kết luận của Thanh tra thành phố Thanh Hóa công bố hôm 10/5
 
Bà này trực tiếp chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp bỏ ngoài danh sách 20 đến 25 cháu/tháng để bớt các khoản thu hàng tháng gồm: Tiền ăn, phục vụ bán trú, vệ sinh, tiền học phí. Việc bớt tiền ăn của các cháu được thực hiện khi báo ăn hằng ngày xuống bộ phận phụ trách dinh dưỡng. Tổng số suất ăn đã bớt trong bốn tháng 9-12 năm 2018 là 1.746 suất, với tổng số tiền hơn 41,9 triệu đồng.

Năm học 2018 - 2019, trường thu hơn 101 triệu đồng để phục vụ các hoạt động lễ hội, nhưng cũng không mở sổ sách theo dõi. Năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019, thu tiền mua đồ dùng phục vụ bán trú, nhưng không mua bát, thìa, chăn mùa đông, chậu, nồi, tủ bảo ôn, bếp gas công nghiệp như dự toán ban đầu...
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục