HLV Park Hang-seo: 'World Cup là giải đấu lớn thực sự nhưng tôi biết SEA Games là mong mỏi của người dân Việt Nam'

HLV Park Hang-seo chia sẻ, ông biết tầm quan trọng của World Cup 2022 nhưng cũng nhận ra sự mong đợi của người dân Việt Nam đối với tấm HCV SEA Games.
Tuổi trẻ & Xã hội Tuổi trẻ & Xã hội
nhin-lai-nhung-cam-xuc-dac-biet-mang-thuong-hieu-hlv-park-hang-seo
HLV Park Hang-seo đánh giá SEA Games quan trọng không kém gì World Cup.
Ngay trước thời điểm sang châu Âu ''xem giò'' các cầu thủ Việt kiều, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ với báo giới về các vấn đề liên quan đến đội U22 và ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới.
 
Đầu tiên, khi được hỏi về quyết định đảm nhận cả hai đội U22 và ĐTQG, HLV Park Hang-seo cho biết: "Ban đầu tôi nghĩ việc tách biệt Ban huấn luyện (BHL) của 2 đội, còn mình tập trung cho đội tuyển quốc gia sẽ giúp việc chuẩn bị tốt hơn, trong bối cảnh 2 lượt trận cuối của vòng loại World Cup 2022 trùng với lịch thi đấu SEA Games 30.
 
Tuy nhiên, sau khi trao đổi với lãnh đạo, tôi nhận ra rằng người dân Việt Nam rất kỳ vọng vào việc giành HCV SEA Games. Vì vậy, tôi quyết định sẽ dẫn dắt cả hai đội", ông Park nói.

Khi được hỏi về tương quan trong sự quan tâm giữa 2 giải đấu, HLV Park nói đùa rằng một bên 49%, bên kia là 51%. Ông cho biết 2 giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam đều nằm trong kế hoạch của mình.

nhung-khoanh-khac-lay-di-nuoc-mat-cua-nhm-trong-chien-thang-lich-su-cua-u23-viet-nam
Trong tay HLV Park Hang-seo đang có danh sách 50 cầu thủ tốt nhất.

"World Cup là giải đấu lớn thực sự nhưng tôi cũng biết SEA Games là mong mỏi của người dân Việt Nam. Đã 60 năm chúng ta không giành HCV ở kỳ đại hội này. Tôi biết khát khao của mọi người là rất lớn. Đó là thử thách thực sự, lớn nhất trong năm nay đối với tôi", HLV Park Hang-seo nói thêm. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng chia sẻ ông đang trong tay danh sách 50 cầu thủ tốt nhất Việt Nam cho những kế hoạch sắp tới. 

Nói về quá trình làm việc tại Việt Nam trong hơn 1 năm qua, ông Park cho biết mình hạnh phúc với thực tế nhưng cũng gặp không ít áp lực dẫn tới stress: "Tôi hạnh phúc khi được làm việc với những trợ lý tuyệt vời, với những cầu thủ tốt. Tôi cũng hạnh phúc vì những kỳ tích của bóng đá Việt Nam trong năm 2018. Tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam là động lực để tôi cố gắng hơn nữa".

Thầy Park cho rằng , thành tích cũng chỉ diễn ra trong chốc lát thôi, ông phải tiếp tục thử thách với 2 giải đấu sắp tới là SEA Games và vòng loại World Cup, chúng rất quan trọng.

"Áp lực về thành tích, mục tiêu cũng khiến tôi stress. Tôi hiểu rằng nếu không đạt mục tiêu thì người dân sẽ thất vọng, còn bản thân trở thành mục tiêu tấn công của báo chí. Ngoài ra không có vấn đề gì", HLV trưởng của ĐT Việt Nam chốt lại.

 

Jason Quang Vinh Pendant, cầu thủ Việt kiều để ngỏ khả năng khoác áo tuyển Việt Nam là ai?

Trong một chia sẻ mới đây, Jason Quang Vinh Pendant thừa nhận khó có thể từ chối nếu nhận được lời đề nghị từ VFF.

 

Alexander Đặng sẽ làm tất cả để được khoác áo đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ trước báo giới, tiền đạo Alexander Đặng rất vui mừng khi biết tin HLV Park Hang Seo sẽ sang châu Âu để “xem giò” của mình. Anh khẳng định sẽ làm tất cả để ghi điểm trong mắt ông thầy người Hàn Quốc.

Tin nổi bật cùng chuyên mục