date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bình Phước: Khen thưởng học sinh lớp 5 trả lại 4 chỉ vàng cho người đánh mất

Đăng bởi Ngọc Mai - 11:53 08/05/2019

Cháu Nguyễn Thị Yến Nhi sau khi nhặt được một sợi dây chuyền và hai nhẫn vàng ở trước cổng đã báo cho nhà trường và gia đình tìm trả lại người làm mất.

Theo Báo Dân trí, vụ việc xảy ra ở trường tiểu học Tân Thành A, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước. Ngày 3/5, cháu Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2 sau khi tan học có nhặt được một số lượng vàng lớn ở cổng trường. 

 

Số vàng cháu Nhi nhặt được bao gồm sợi dây chuyền và nhiều nhẫn vàng. Bất ngờ trước số tài sản quá giá trị cháu Nhi đã trình báo sự việc với ban giám hiệu nhà trường. Uớc tính số vàng cháu Nhi nhặt được trị giá lên tới 20 triệu đồng. Gia đình cháu Nhi cùng nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng thông báo tìm chủ nhân thật sự của số tài sản quý giá. 

 

Số vàng cháu Nhi nhặt được trước cổng trường (Ảnh Dân Trí)
 

Báo Thanh niên cho biết, sau một thời gian xác minh, cơ quan chức năng đã tìm được chủ nhân của số vàng trên là bà Nguyên Thị Tân (59 tuổi, ấp Tân Phong, xã Tân Thành, H.Bù Đốp). Được biết bà Tân làm nghề bán vé số dạo, ngày hôm ấy đi qua khu vực trường tiểu học Tân Thành A có đánh rơi túi đựng vàng.

 

Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng cháu Nhi vì hành động ý nghĩa

Trước hành động tốt đẹp này, ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Thành A và huyện đoàn Bù Đốp đã có giấy khen và phần thưởng khen ngợi cháu Nguyễn Thị Yến Nhi. Ban Giám hiệu nhấn mạnh hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của cháu Nhi là hết sức ý nghĩa, cần được tuyên dương và nhân rộng trong cộng đồng.

 

Thực tế đã ghi nhận nhiều sự việc học sinh dù còn nhỏ tuổi nhưng vẫn có ý thức nhặt được của rơi trả lại người mất. Tháng 2/2019, hai cô bé học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Giồng Găng xã Tân Phước, huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp có nhặt được số vàng lớn bao gồm lắc tay, dây chuyền và nhẫn vàng. Uớc tính số tài sản nhặt được trị giá 4 lượng vàng, nên hai em báo cho ban giám hiệu nhà trường và trả lại cho người đánh rơi.

 

Hà Ly (Th)