Học sinh Quảng Ninh nhập viện hàng loạt vì bình xịt hơi cay

Gần 20 em học sinh đã phải nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, khó thở do hít phải khí từ bình xịt hơi cay.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo thông tin từ báo Tiền Phong, chiều ngày 21/10, nhiều em học sinh của trường THCS Nguyễn Huệ (Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã phải nhập viện. Nguyên nhân xuất phát từ chiếc bình xịt hơi cay.
 
Học sinh Quảng Ninh nhập viện hàng loạt vì bình xịt hơi cay
Trường THCS Nguyễn Huệ nơi xảy ra sự việc
 
Cụ thể, bà Lê Thu Trà - Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) thông tin, sực việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 21/10, trong tiết học tiếng Anh của một lớp 6 trường THCS Nguyễn Huệ. Vào thời điểm trên, khi cô giáo và đa số các em học sinh đang say sưa dạy và học thì một học sinh nghịch ngợm bất ngờ lấy từ trong cặp ra bình xịt hơi cay rồi xịt ngay trong lớp. Hơi cay tỏa ra khiến giáo viên tiếng Anh và tất cả học sinh trong lớp bị ho và cay mắt.
 
Không dừng lại ở đó, khoảng gần 20 học sinh trong lớp còn xuất hiện biểu hiện đau đầu, chóng mặt. Ngay sau khi phát hiện sự việc, trường THCS Nguyễn Huệ đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã Đông Triều và Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều rồi nhanh chóng đưa các em học sinh đến cấp cứu tại Trung tâm y tế TX Đông Triều.
 
Học sinh Quảng Ninh nhập viện hàng loạt vì bình xịt hơi cay
Nam sinh mở bình hơi và xịt trong lớp học cũng phải nhập viện. Ảnh: Người Đưa Tin
 
Được biết, sau khi các bác sĩ kiểm tra và điều trị Sức Khỏe của các em học sinh lớp 6 THCS Nguyễn Huệ đã sớm ổn định trở lại. Đến khoảng 17h cùng ngày, tất cả các học sinh đều được các bác sĩ đồng ý cho phụ huynh đón về.
 
Về học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều cho biết, nhà trường sẽ mời phụ huynh học sinh này đến trường để trao đổi: "Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình. Chúng tôi chỉ đạo nhà trường gặp gỡ phụ huynh em này để trao đổi".
 
Theo nguồn tin của báo Giao Thông, nam học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp tên là Đ., em này nhặt được bình hơi cay Trung Quốc trên đường, do tò mò nên đã cho vào cặp mang đến lớp học và xịt thử. Học sinh này có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình nghi ngờ em có dấu hiệu tự kỷ nhưng chưa thể đưa đi khám, chữa.
 
Bình xịt hơi cay là một thiết bị tự vệ, bên trong có các chất cay như hạt tiêu, ớt, các chất hóa học gây cay khác. Khi xịt vào mặt đối thủ, các chất này gây chảy nước mắt, đau đớn và có thể gây mù tạm thời. Bình xịt hơi cay thường được sử dụng trong chống bạo động, tự vệ cá nhân.
 

Đi giao bình xịt hơi cay... thì bị công an bắt
 
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục