date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hơn 20 năm đi hát, khán giả sẽ mãi nhớ đến một Phi Nhung trong tà áo dài truyền thống

Đăng bởi Xoài non - 09:01 29/09/2021

Mỗi lần đi diễn, cố ca sĩ Phi Nhung thường ưu ái chọn áo dài là trang phục biểu diễn, điều này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Phi Nhung qua đời, nhưng hình ảnh của nữ ca sĩ vẫn mãi ở trong lòng người hâm mộ. Suốt 20 năm lưu diễn món đồ được ca sĩ Phi Nhung gắn bó và khiến khán giả ấn tượng đó chính là tà áo dài Việt Nam, thể hiện nét hồn hậu, dung dị nhưng không kém phần dịu dàng.

hình ảnh

Dù đã ra đi mãi mãi, nhưng hình ảnh về nữ danh ca xinh đẹp với giọng hát cao vút, nét đẹp lai Tây cuốn hút thường xuyên đồng hành cùng những tà áo dài Việt kín đáo, thướt tha, duyên dáng sẽ không bao giờ nhạt phai trong lòng người mến mộ.

hình ảnh

Từ lúc mới vào nghề ca sĩ Phi Nhung đa số nữ ca sĩ đều chọn tà áo dài để lên sân khấu

hình ảnh

Đây là chiêc áo dài đầu tiên Phi Nhung lên sân khấu được Hoài Linh thân tặng

hình ảnh

hình ảnh

Gương mặt đẹp, sắc sảo khi kết hợp cùng tà áo dài duyên dáng mang đến một nét đẹp kiêu sa, thú vị.

hình ảnh

 Phi Nhung từng nói“Chiếc áo dài cũng đã góp phần mang đến cho tôi sự thành công trong nghệ thuật”. Có lẽ vì thế mà hầu như ai cũng nhận thấy gần nửa đời người, cô luôn gắn liền với chiếc áo quốc phục này. Đôi khi Phi Nhung cũng làm mới hình ảnh với những chiếc áo dài cách tân tay ngắn, họa tiết cá tính diện cùng quần jean trẻ trung.

 

hình ảnh

hình ảnh


hình ảnh

Có thể dễ dàng nhận thấy, dù hát ở sân khấu lớn hay nhỏ, trong nước hay ngoài nước, giọng ca "Bông điên điển" vẫn chọn áo dài là trang phục đi diễn của mình. Rất nhiều kiểu cách, màu sắc cho đến họa tiết, cố nghệ sĩ Phi Nhung vẫn luôn được đông đảo khán giả khen ngợi vì sau vài chục năm làm nghề, cô vẫn ưu ái tà áo dài truyền thống.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Bộ áo dài "Phượng Hoàng" được nữ ca sĩ đặt may riêng, chứng minh quốc phục Việt Nam không chỉ nền nã, dịu dàng mà còn có thể lộng lẫy như thế này. 

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Có thể thấy, dù Phi Nhung đã ra đi, nhưng mỗi khi nhớ đến nữ ca sĩ khán giả không chỉ hình dung về một giọng hát quê hương ngọt ngào, mà còn không quên hình ảnh nữ ca sỹ nhỏ nhắn, dịu dàng trong những tà áo dài truyền thống.