Kết quả xét nghiệm chất lượng nước sạch sông Đà mới nhất

Tất cả các mẫu nước sạch từ Nhà máy nước sông Đà đều đã đạt quy chuẩn chất lượng của Việt Nam. Đây thực sự là tin vui với người dân Thủ đô sau chuỗi ngày mệt mỏi vì chuyện nước nôi.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Mới đây, Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về kết quả xét nghiệm các mẫu nước sạch từ của Nhà máy nước sông Đà.
 
Kết quả xét nghiệm chất lượng nước sạch sông Đà mới nhất
Người dân xếp hàng lấy nước sạch về sử dụng. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, hôm 18/10, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam trực tiếp lấy 4 mẫu nước tại Nhà máy nước sông Đà và 15 mẫu nước của các hộ gia đình sử dụng nước trong mạng cấp nước sông Đà để tiến hành phân tích.
 
Kiểm tra chất lượng nước tại nhà máy, bể chứa và trạm điều tiết; các đơn vị trên đã lấy 4 mẫu nước của nhà máy nước Sông Đà tại bể nước thành phẩm, bể chứa trung gian (xã Bình Yên, huyện Thạch Thất), trạm điều tiết Tây Mỗ, họng nước 1.200 Big C. Kết quả kiểm tra cho thấy 4/4 mẫu nước lấy từ các điểm trên đều đạt quy chuẩn về Styren theo QCVN 01:2009 của Bộ Y tế.
 
Kiểm tra chất lượng nước tại hộ gia đình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam đã lấy 15 mẫu nước tại các hộ gia đình sử dụng nước trong mạng cấp của công ty nước sạch Sông Đà thuộc 5 quận/huyện: Thanh Xuân (phường Phương Liệt, Thanh Xuân Trung), quận Hoàng Mai (phường Đại Kim), quận Cầu Giấy (phường Mai Dịch, Trung Hòa), quận Nam Từ Liêm (phường Mễ Trì, Đại Mỗ)và huyện Hoài Đức (xã Di Trạch, Vân Côn). Kết quả trả về cũng đều cho thấy nước đã đạt quy chuẩn về Styren theo QCVN 01:2009/BYT.
 
Kết quả xét nghiệm chất lượng nước sạch sông Đà mới nhất
Khu vực sản xuất của Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà Viwasupco. Ảnh: TTXVN
 
Được biết, trong thời gian tới, Sở Y tế Hà Hội sẽ chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục trực tiếp lấy mẫu nước của Nhà máy nước Sông Đà và các hộ dân để phối hợp với Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện Sức Khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế phân tích, đánh giá chất lượng nước hàng ngày.
 
Trước đó, như Báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, ngày 18/10, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y tế đã xây dựng "Kế hoạch hành động hỗ trợ khắc phục sự cố ô nhiễm nước sạch Sông Đà cho người dân thành phố Hà Nội".
 
Viện này cho biết sẽ tổ chức tư vấn, xét nghiệm nước miễn phí cho người dân đang sinh sống tại 6 quận, huyện chịu ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm nước sông Đà, đó là: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông. 3 đoàn xét nghiệm và tư vấn lưu động sẽ đi đến các khu dân cư để lấy mẫu nước, test nhanh và tư vấn trực tiếp cho người dân.
 
Nhà máy nước Sông Đà xử lý nước như thế nào?
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục