date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kết quả xét nghiệm của 20 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 48 nhiễm COVID-19

Sau khi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, 20 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 48 nhiễm COVID-19 ở nước ta đều cho kết quả âm tính.

Tin tức mới nhất ngày 14/3, chiều nay Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố kết quả xét nghiệm lúc 12h00 cùng ngày đối với 20 người tiếp xúc gần nơi bệnh nhân thứ 48 mắc COVID-19 sinh sống đều âm tính.

 

Cũng theo HCDC, sau khi tiếp nhận thông tin bệnh nhân thứ 48 nhiễm virus corona, hệ thống phòng dịch đã ngay lập tức điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Sau khi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, 20 người tiếp xúc gần đều không bị nhiễm COVID-19. 

 

20 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 48 nhiễm COVID-19 đều cho kết quả âm tính
Nơi bệnh nhân số 48 sinh sống. 

 

Thời điểm hiện tại, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 48 vẫn được thực hiện cách ly đúng theo quy định 14 ngày kể từ lần cuối cùng tiếp xúc với bệnh nhân. 

 

Theo thông tin từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, ca 48 nhiễm COVID-19 là nam giới, 31 tuổi, trú tại phường 14, quận 10, TP.HCM. Được biết, người này từng ngồi chung xe ô tô với bệnh nhân số 45 và cùng đi tiếp xúc với bệnh nhân số 34 tại Bình Thuận.

 

Như báo Sức khỏe và Cộng đồng đã đưa tin, sáng 11/3 biết tin bệnh nhân thứ 34 nhiễm COVID-19, người này đã được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Đến sáng 12/3, nam bệnh nhân tự chủ động đến khai báo với Trung tâm Y tế quận 10 về tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân số 34. Nhận thấy người này có nguy cơ nhiễm bệnh cao, hệ thống phòng dịch thành phố đã chuyển bệnh nhân vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. 

 

20 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 48 nhiễm COVID-19 đều cho kết quả âm tính
Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 48 vẫn được thực hiện cách ly đúng theo quy định 14 ngày kể từ lần cuối cùng tiếp xúc với bệnh nhân

Tính tới thời điểm hiện tại, bệnh nhân thứ 48 chưa có triệu chứng, sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ thành phố Hồ Chí Minh dương tính với virus corona chủng mới. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển tới Viện Pasteur thành phố và cũng ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 49 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 16 trường hợp đã được chữa khỏi hoàn toàn, các trường hợp khác đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, sức khỏe dần ổn định.

 

Hành trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân số 21

 


Thùy Nguyễn (t/h)