Khải 'vũ phu' của 'Về nhà đi con' nói gì khi không được Bộ VH-TT&DL trao tặng bằng khen?

Sự vắng mặt của Trọng Hùng trong danh sách ê-kíp sản xuất phim 'Về nhà đi con' nhận bằng khen từ Bộ VH-TT&DL mới đây đã khiến cư dân mạng bất bình.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Ngày 21/8, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã ký quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân trong đoàn làm phim Về nhà đi con vì những thành tích đạt được, cùng sự đóng góp về việc xây dựng giá trị đạo đức xã hội, hạnh phúc gia đình lẫn giá trị nghệ thuật của bộ phim cho nền truyền hình nước nhà.
 
Đoàn phim Về nhà đi con nhận bằng khen từ Bộ VH-TT&DL hôm 21/8.

Tuy nhiên, dân mạng nhanh chóng phát hiện trong danh sách 13 cá nhân được Bộ VH-TT&DL khen tặng lại vắng mặt diễn viên Trọng Hùng, người đảm nhận vai Khải của phim.
 
Diễn viên Trọng Hùng trong vai Khải 'vũ phu'.
 
Điều này đã khiến những khán giả yêu mến Về nhà đi con tỏ ra thắc mắc bởi hầu hết các vai diễn quan trọng trong phim đều có mặt ở danh sách trên, ngoại trừ nhân vật Khải. Dẫu chưa rõ nguyên do vì sao nhưng không ít người hâm mộ đã thể hiện sự bất bình thay cho diễn viên Trọng Hùng, đồng thời cho rằng quyết định loại anh khỏi danh sách nhận bằng khen là điều không công bằng bởi Khải là một trong những nhân vật chủ chốt góp phần đẩy tình tiết của phim lên cao trào, thu hút sự chú ý với công chúng.
 

Dân mạng bất bình khi Khải 'Về nhà đi con' không được Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen.

“Được trao bằng khen là một vinh dự của đoàn phim… Nhưng một lỗ hổng to đùng là thiếu anh Khải. Tất cả mọi người được đề cập để trao bằng khen lại không có tên Trọng Hùng. Nếu không có Khải hút người xem từ những tập đầu tiên với hình ảnh một thằng cờ bạc, vũ phu thì phim cũng sẽ không bao giờ hoàn hảo được thế này… Không có Trọng Hùng thiếu sót quá”, tài khoản V.D bình luận.
 
“Hay tại anh là nhân vật phản diện của phim nên không được trao bằng khen?”, bạn Q.N thắc mắc.
 
“Nhân vật phản diện hay nhất cả bộ phim mà bị bỏ sót. Lỗi quá”…
 
Trước những phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng, trả lời PV Saostar, diễn viên Trọng Hùng cho biết, khi hay tin đoàn làm phim Về nhà đi con được nhận bằng khen của bộ VH-TT&DL nhưng không có tên mình trong danh sách, anh hơi chạnh lòng nhưng không lấy điều đó làm nỗi buồn bởi anh có những suy nghĩ khách quan và tích cực trong sự vụ này.
 
Nhân vật Khải đã góp phần đẩy tình tiết của phim lên cao trào, thu hút sự chú ý với công chúng.
 
“Tôi không buồn khi không được bộ VH-TT&DL tặng bằng khen, bởi thực tế những cống hiến của tôi đã được khán giả ghi nhận, đó là điều thành công nhất với tôi rồi. Còn về bằng khen, có hay không thì cũng chỉ mang tính chất động viên thôi. Với tôi, sự động viên tinh thần lớn nhất vẫn là tình yêu thương từ khán giả, ít nhất người ta vẫn nhớ đến mình, nhớ đến những nhân vật tôi thể hiện, đó là điều tôi quan trọng và chú tâm nhất. Khi đọc những bình luận của khán giả, tôi thấy bản thân và vai diễn được công chúng ghi nhận, như thế là đủ và tôi thấy hạnh phúc rồi. Tôi tin bộ VH-TT&DL có những tiêu chí riêng để đưa ra quyết định này và tôi là người ngoài nên không thể biết được nguyên do vì sao”, nam diễn viên trải lòng.
 
Chia sẻ thêm về dự định trong tương lai, Trọng Hùng cho biết anh đang tham gia một bộ phim truyền hình mới dự kiến sẽ phát sóng trên VTV1 vào cuối năm nay. “Tôi sẽ hóa thân thành nhân vật khác hoàn toàn với những vai diễn mà mình từng thể hiện. Tôi phải trau chuốt hơn về ngoại hình để phù hợp với nhân vật”, anh nói.
 
Không riêng Trọng Hùng, diễn viên Phùng Khánh Linh (vai Linh) và Hoàng Anh Vũ (vai Dũng) cũng vắng mặt trong danh sách tặng bằng khen lần này. Đây thật sự là điều đáng tiếc cho các diễn viên bởi những nhân vật mà họ thể hiện đều để lại ấn tượng với khán giả và góp phần tạo nên thành công của bộ phim Về nhà đi con.
 

[Trailer] Về nhà đi con.
 

Xem thêm: Đoàn phim `Về nhà đi con` vinh dự được Bộ VHTT&DL trao tặng bằng khen

 

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục