date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khán giả quặn thắt lòng ngắm khung hình có cả Chí Tài và Phi Nhung: Vĩnh biệt tuổi thơ!

Đăng bởi Nhung Đỗ - 18:30 28/09/2021

Chưa đến một năm, Chí Tài và Phi Nhung lần lượt ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho khán giả. Những thước hình hai cố nghệ sĩ cùng chung 1 khung hình được dân tình tìm lại gây xúc động mạnh.

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid-19, Phi Nhung đã trút hơi thở cuối tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trên fanpage chính thức của nữ ca sĩ viết: “Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh thiên thần. Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nhiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Không phải tự nhiên, chị dành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy. Trước đây hay sau nay, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc”.

 

Phi Nhung qua đời bởi nhiễm Covid-19 trong quá trình đi làm từ thiện, để lại niềm tiếc thương vô hạn

Sự ra đi đầy đột ngột của giọng ca Nhớ Mẹ Mồ Côi khiến khán giả không khỏi bàng hoàng, xót xa. Trong không khí u buồn, dân tình cũng nhớ lại ngày cố NS Chí Tài bỏ lại tất cả để sang một thế giới khác. Năm 2020, khi Chí Tài bất ngờ đột quỵ, ca sĩ Phi Nhung cũng từng có mặt trong đám tang. Cô khóc cạn nước mắt mong đàn anh được yên nghỉ, nào ngờ, đến hôm nay, khán giả lại phải cúi đầu nói lời từ biệt nữ ca sĩ.

Cô từng nức nở “trách” Chí Tài: "Anh ra đi mà không nói gì với tụi em hết, anh chơi kỳ thật, em ghét anh... em sẽ nhớ mãi những lời dặn dò của anh. Anh đi trước đi rồi ca sĩ chúng mình ai cũng phải đi, đi sớm hay đi trễ mà thôi, không để anh một mình đâu…”.

Chẳng thể ngờ, câu nói này giờ đây ứng nghiệm. Giọng ca Những Đồi Hoa Sim đã tiếp bước đàn anh, sang thế giới bên kia. Trên các diễn đàn mạng, người hâm mộ khơi lại khoảnh khắc Phi Nhung và đàn anh đứng chung sân khấu. Những hình ảnh này giờ đây sẽ chỉ trong ký ức triệu triệu trái tim người dân Việt Nam. Có lẽ, hai nghệ sĩ đã được gặp gỡ và đang cùng nhau ngâm nga những khúc tình ca.  

Giờ đây, khoảnh khắc Phi Nhung và Chí Tài đứng chung 1 sân khấu sẽ mãi mãi là kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả Việt Nam

Lượn một vòng các diễn đàn mạng, không khó để bắt gặp các bình luận như: 

“Thương cô chú, mãi mãi sẽ là hồi ức đẹp trong lòng khán giả Việt Nam”,

“Nhỏ Ơi và Bông Hoa Điên Điển giờ đây chỉ còn trong ký ức. Sẽ mãi mãi là bài hát hay nhưng không còn được hai nghệ sĩ hát trực tiếp nữa rồi”,

“Hai người mà tôi cực hâm mộ. Đời này vô thường quá”,

“Quá đau lòng. Mong anh chị ra đi thanh thản! Phi Nhung, Chí Tài vẫn mãi mãi sống trong lòng khán giả hâm mộ! Yêu hai người. Cảm ơn vì đã mang lời ca tiếng hát tới công chúng. Vĩnh biệt hai tượng đài của tuổi thơ”...

Phi Nhung sinh năm 1970, tại Pleiku. Sinh thời, Phi Nhung nổi tiếng với các ca khúc Bông Hoa Điên Điển, Những Đồi Hoa Sim, Con Gái Của Mẹ,... Cả đời, nữ ca sĩ không lấy chồng, chỉ dành trọn thời gian, công sức cho 23 người con nuôi, cùng con gái ruột Wendy Phạm. Những ngày cuối đời, cô vẫn hăng say làm từ thiện với mong ước có thể giúp đỡ nhiều bà con chiến thắng “giặc Covid-19”.