Khởi tố gã trai trèo tường nhà vệ sinh, sàm sỡ nữ sinh lớp 5 ở Quảng Bình

Công an đã bắt được người đàn ông 33 tuổi trèo tường nhà vệ sinh rồi sàm sỡ nữ sinh lớp 5 trường tiểu học Đồng Phú. Gã trai bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Hà Ly Hà Ly
Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 5 bị kẻ lạ mặt sàm sỡ trong nhà vệ sinh, ngày 20/5, thông tin từ Công an thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Đình Luận (33 tuổi, hộ khẩu thường trú tại TDP 4, phường Nam Lý, TP Đồng Hới) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1, Điều 146, Bộ luật Hình sự.
 
Khởi tố gã trai trèo tường nhà vệ sinh, sàm sỡ nữ sinh lớp 5 ở Quảng Bình
Đối tượng Luận tại cơ quan điều tra

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 9h45 ngày 18/5 một kẻ lạ mặt trèo tường đột nhập vào nhà vệ sinh nữ của Trường tiểu học Đồng Phú (TP Đồng Hới). Gã trai này bắt gặp một nữ sinh lớp 5 đang đi vệ sinh nên đã có hành vi sàm sỡ vào ngực bé gái.

Khi học sinh này hoảng sợ la hét thì nam thanh niên này bỏ chạy. Nữ sinh sau đó vào kể lại sự việc với giáo viên, nhà trường lập tức trình báo vụ việc lên Công an phường Đồng Phú. Chiều 18/5, Công an thành phố Đồng Hới nhận đơn tố giác tội phạm của gia đình bị hại.
 
Từ lời khai ban đầu của bị hại và quá trình điều tra xác minh, Công an thành phố Đồng Hới xác định vụ việc có dấu hiệu của tội dâm ô Trẻ em; đồng thời chỉ đạo đội Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an phường Đồng Phú tiến hành rà soát, truy xét đối tượng gây án.
 
Khởi tố gã trai trèo tường nhà vệ sinh, sàm sỡ nữ sinh lớp 5 ở Quảng Bình
Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Đồng Phú. Ảnh: TTO

Sau khi trích xuất camera an ninh của trường, Công an TP Đồng Hới đã nhận diện được kẻ đột nhập và bắt được Phạm Đình Luận vào 7h ngày 19/5.
 
Qua đấu tranh, Luận thừa nhận nhảy hàng rào, đột nhập vào nhà vệ sinh và có hành vi biến thái với bé gái. Luận khai vì "nhớ vợ con" nên mới bộc phát hành động đó.

Phó trưởng Phòng GD&ĐT Đồng Hới (Quảng Bình), ông Đinh Bá Quang cho biết, sau khi sự việc xảy ra, giáo viên, nhà trường đã động viên, ổn định tâm lý nên hiện em đã ổn định, tiếp tục học tập.

Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng có văn bản hướng dẫn các nhà trường thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn trường học, giải pháp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.
 

Theo điều 146 Bộ luật Hình sự quy định về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, dâm ô là hành vi có tính chất dâm dục nhằm thỏa mãn dục vọng của người thực hiện mà không nhằm mục đích giao cấu hoặc các hành vi quan hệ tình dục khác. Biểu hiện của hành vi này là chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể nạn nhân.

Các hành vi được coi là dâm ô như: chạm, sờ, hôn vào những bộ phận nhạy cảm như bộ phận sinh dục, ngực, vùng mặt, đầu, đùi, mông... trên cơ thể người dưới 16 tuổi. Những hành vi này nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của người phạm tội nhưng không nhằm mục đích giao cấu hoặc thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác.

Ngoài ra, việc dụ dỗ, ép buộc người dưới 16 tuổi chạm vào những bộ phận, vùng nhạy cảm (như bộ phận sinh dục, ngực, vùng mặt, đầu, đùi, mông...) trên cơ thể người phạm tội hoặc người khác; cố ý đụng chạm bộ phận trên cơ thể mình hoặc sử dụng các đồ vật tác động vào các bộ phận, vùng nhạy cảm trên cơ thể người dưới 16 tuổi đều bị coi là dâm ô.

 
Những hành vi nào là dâm ô trẻ em?
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục