date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Không đẻ được con trai, người đàn ông lủi thủi ngồi một mình mâm dưới nhìn bàn trên chúc tụng

Đăng bởi Hoan Nguyễn - 11:29 04/12/2020

Vì không sinh được con trai, ông chú phải ngồi cô đơn, lẻ loi trong bữa tiệc rượu khiến nhiều người lên án tư tưởng “trọng nam khinh nữ”.

Đây không phải là lần đầu tiên, hình ảnh “phân biệt đối xử” giữa nam với nữ được đăng tải trên MXH, thế nhưng, có một sự thật là ngày nào tư tưởng này vẫn còn tồn tại, thì ngày đó suy nghĩ, lối sống của thế hệ trẻ một phần nào cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

Vì không sinh được con trai nên anh phải ngồi riêng một mâm

 

Mới đây, CĐM bỗng nhiên “đào mộ” hình ảnh người đàn ông ngồi một mình một mâm, trong khi những người khác lại quây quần, vui vẻ nói cười, chúc rượu, chén chú chén anh với nhau, điều khiến CĐM phẫn nọ hơn vì lí do dẫn đến cơ sự trên chính là “anh này không có con trai”.

 

Sau nhiều năm đăng tải, hiện câu chuyện vẫn khiến mọi người bức xúc, phẫn nộ thay.Theo đó, bức ảnh này được đăng tải từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

 

Hiện tại, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội vẫn thi nhau chia sẻ hình ảnh người đàn ông ngồi một mình trong mâm cỗ, giữa không khí đông vui, mọi người đang cùng nâng ly chúc rượu.

 

Theo tài khoản N.Đ.V (chủ nhân bức ảnh) viết trên Facebook: “Chúng mày biết tại sao anh kia phải ngồi 1 mình 1 mâm (sau khi mọi người đã ăn mâm đó), ăn riêng trong khi cả nhà chung vui chúc rượu nhau không? Đơn giản chỉ do anh ấy không có con trai đấy chúng mày ạ.

 

 

Lý do là anh không sinh được con trai đó. Và điều này nói lên rằng ở Việt Nam nhiều nơi, nhiều người già, người trẻ vẫn còn mang tư tưởng rất nặng nề về việc sinh con trai nối dõi, trọng nam kinh nữ vẫn ăn sâu vào quan niệm của họ.

 

Với tao, con nào cũng là con. Con trai con gái tao đều yêu thương hết vì đó là con, là cháu, là người thân mình cơ mà. Trai gái quan trọng lắm sao?

 

Tao không bán kem trộn nên chẳng câu like làm gì. Bài viết này cho thấy sự thật đang diễn ra và nâng cao tư tưởng của mọi người về việc sinh con trai, sự phân biệt đối xử giữa trai và gái”.

 

Có rất nhiều người thắc mắc, cho rằng cuộc sống hiện đại, con người hiện đại thì tư tưởng cũng phải hiện đại hơn. Thế nhưng, người đàn ông trong bức ảnh chỉ vì không sinh được con trai, phải chịu sự khinh thường, chèn ép của người khác.

 

Hóa ra, chì vì tư tưởng xưa cũ, “trọng nam khinh nữ” mà người đàn ông trên bị phân biệt như vậy. Sau nhiều năm đăng tải, hiện câu chuyện vẫn khiến mọi người bức xúc, phẫn nộ thay.

 

Cần phải chấm dứt quan niệm xấu này

 

Cư dân mạng đồng ý lên tiếng, cần phải chấm dứt quan niệm xấu này.

 

 

“Tao mà là anh trai kia thì không thèm ngồi, đi về luôn. Thiếu gì người chơi. Còn họ hàng, bạn bè đương nhiên phải tôn trọng nhau. Không được tôn trọng thì đến làm gì”

 

‘Tôi 2 gái đây thì đã làm sao đâu. Ai mà bị ngồi 1 mâm thì hãy ra nhập hội 2G gia lâm với tôi”
“Nhà tao 3 đứa con gái, làm cơm đến tận nhà năn nỉ còn mới đi ăn ấy”

 

“Vẫn biết nhiều người cùng muốn có con trai nối dõi nhưng như như thế này thì dã man quá”
“Con nào mà chẳng là con của mình, không thể tin được đến bây giờ vẫn còn tư tưởng lạc hậu như thế này”. là những bình luận của cư dân mạng.

 

 

Mặc dù việc “trọng nam khinh nữ” không còn phổ biến và ɡаʏ ɡắᴛ như trước nữa, thế nhưng ở nhiều gia đình, tục lệ này vẫn còn, việc những người phụ nữ phải ngồi mâm dưới, hay là phải chờ chồng ăn uống nhậu nhẹt xong mới được ăn khiến nhiều người cho rằng “bình đẳng giới” là không hề có.

 

Hầu hết tất cả mọi người sau khi nhìn thấy bức ảnh, đều lên tiếng phản đối tư tưởng “phân biệt đối xử” lạc hậu của gia đình này.

 

Còn quan điểm của bạn thì sao? Chia sẻ câu chuyện này với chúng tôi nhé!