date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kim Duyên đau xót vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Mong em sẽ bỏ lại những chuyện đau buồn

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:20 30/12/2021

Sự ra đi đầy tức tưởi, oan ức của cháu bé 8 tuổi khiến Á hậu Kim Duyên hết sức phẫn nộ.

Bé gái 8 tuổi có tên V.A bị mẹ kế bạo hành đến tử vong ngày 22/12 tại TP HCM đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ và lên tiếng kêu gọi quyền lợi cho bé trong suốt những ngày qua. Được biết, bé V.A qua đời trong trạng thái phù phổi cấp, nhiều vết thâm tím, bầm lớn trên cơ thể, trên thái dương bên phải có vết thương khoảng 2cm, nghi vấn đã được khâu trước đó và đã lành.

kim duyên lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế đánh chết
Người dân nơi bé V.A từng sinh sống cùng bố và mẹ kế đã thắp nhang và tưởng nhớ cô bé

Điều đáng nói là, trước cảnh con gái bị hành hạ, đánh đập một cách tàn bạo, bố ruột của bé V.A - ông N.K.T.T lại tỏ ra hoàn toàn đồng tình với cách giáo dục này. Ông cho biết, vì bận rộn công việc nên luôn nhờ người tình dạy con học Toán, đôi lúc cũng nghe thấy con bị la mắng và đánh đập. Hiện đối tượng “dì ghẻ” - bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang ( SN 1995) đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. 

Sự việc này đã khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ và lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình. Trong đó, Á hậu Kim Duyên cũng là người lên tiếng. Cô mong muốn có thể đứng lên đấu tranh và giành quyền lợi cho bé V.A.

kim duyên lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế đánh chết
Bài đăng của Kim Duyên

Trên fanpage chính thức gần 500K lượt theo dõi, Kim Duyên viết: “Mọi trẻ em đều nên được yêu thương và bảo vệ từ không chỉ riêng gia đình mà còn từ xã hội!

Duyên cảm thấy rất đau lòng và xót xa bởi sự ra đi của bé Vân An khi chỉ mới 8 tuổi. Ở độ tuổi đó, đáng lẽ bé sẽ được đến trường, được yêu thương chăm sóc bởi ba mẹ và được hồn nhiên vui chơi với bạn bè cùng trang lứa. Ấy vậy mà....! Chị mong em sẽ an nghỉ và bỏ lại những chuyện đau buồn này để đến một nơi bình yên và được che chở! 

Duyên biết rằng đâu đó bên ngoài xã hội vẫn còn không ít những trường hợp đáng thương như bé V.A nhưng chưa được phơi bày ra ánh sáng. Và Duyên hi vọng rằng mỗi người chúng ta hãy góp một tiếng nói của mình để cùng nhau ngăn chặn hành vi tàn nhẫn này tiếp diễn, cũng như để những người vi phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và xã hội!

Trẻ em là tương lai, là sự kế thừa và phát triển cho nền văn minh nhân loại của chúng ta. Nên vì thế, trẻ em cần được hưởng những đặc quyền chăm sóc, bảo vệ và giáo dục tốt nhất trong xã hội! Duyên sẽ dành sự ủng hộ và sự chiến đấu của mình cho quyền và lợi ích của trẻ em!”.

kim duyên lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế đánh chết

Dòng status này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Đa phần thể hiện sự phẫn nộ, bực tức trước hành động vô nhân tính của người “mẹ kế” sinh năm 1995 này.

“Ủng hộ chị và những anh chị có sức ảnh hưởng lên tiếng. Thương bé”, “Trẻ em cần được giáo dục, được chỉ dạy những kỹ năng tự vệ, biết cách cầu cứu khi gặp nguy hiểm, có số điện thoại hay 1 người đáng tin để giúp đỡ! Việt Nam chỉ hô hào! Nhà trường vẫn chưa làm điều này! Duyên hãy chọn mục tiêu và những công việc hướng đến để thể hiện”, “Thương bé quá con còn quá nhỏ mà tương lai của con rất rất dài phía trước cha ơi sao nỡ”,... là một số bình luận của khán giả.

kim duyên lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế đánh chết
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng lên tiếng về vụ việc này

Trước Kim Duyên, một vài chân dài trong làng hoa hậu cũng đăng đàn thể hiện sự bức xúc trước hành động bạo hành man rợ của người mẹ kế sinh năm 1995 này. Như Hoa hậu Thùy Tiên cũng viết: “Tiên vừa xót thương mà lại vừa bức xúc. Tiên mong rằng tất cả người dân Việt Nam, chúng ta hãy cùng chung tay lên án để đưa vụ việc này ra ánh sáng. Không chỉ lấy lại công bằng cho bé V.A mà còn thể hiện sức mạnh của chúng ta trong việc bảo vệ trẻ em trước những ác nhân!”.

kim duyên lên tiếng vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế đánh chết

Hay hoa hậu Lương Thùy Linh tỏ ra nghẹn ngào và mong Pháp luật sẽ có bản án chính đáng với những người liên quan: "Ngày mai, sẽ có rất nhiều trẻ em được cha ôm vào lòng, được mẹ dắt tay đến trường, được ông bà xoa đầu, hôn trán. Nhưng cũng có một đứa trẻ mãi mãi nằm lại 8 tuổi, nằm lại với những vết hằn trên da thịt. 

Thật may là ở thiên đường, trên da con sẽ không có vết bầm, đôi mắt con cũng không đỏ hoe đẫm nước, chắc là con vẫn sẽ nhớ mẹ... Mong pháp luật sẽ thật nghiêm khắc để kẻ xấu phải trả giá và chúng ta sẽ không phải đọc những bài báo đau buồn vậy nữa".