date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kim Tử Long: Thời hoàng kim được khán giả tặng lì xì, tiền bên trong bằng cát xê nguyên một đêm diễn

Đăng bởi Minh Minh - 10:45 30/05/2021

"Nhớ lại những ngày tháng đó mà tôi ngậm ngùi. Bây giờ có muốn trở lại những ngày tháng đó, với những vàng son đó cũng không được, khó lắm", NSƯT Kim Tử Long tiếc nuối một thời hoàng kim đã đi qua.

Với giọng ca ngọt ngào, tình cảm cùng vô số vai diễn để đời, NSƯT Kim Tử Long nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả và được mệnh danh là “ông vua cải lương” của làng giải trí Việt. Mới đây, NSƯT Kim Tử Long đã có buổi livestream tâm sự về chuyện nghề, chuyện người.

Nhớ về thời vàng son của cải lương, NSƯT Kim Tử Long không khỏi chạnh lòng khi thời hoàng kim của môn nghệ thuật này đã qua.

“Thời đó tôi đi hát, khán giả bu đông nghẹt, một đêm diễn cho 1000 khán giả là chuyện bình thường. Còn bây giờ đi hát kiếm được vài trăm khán giả khó đến "lòi con mắt" luôn. Không phải khán giả bỏ tôi mà sự thật là bây giờ có quá nhiều mô hình nghệ thuật để người ta xem. Người ta ở nhà xem livestream của các nghệ sĩ, doanh nghiệp, Youtuber, nên ít đến sân khấu. Chỉ khi nào có chương trình hấp dẫn lắm người ta mới đến xem”, anh chia sẻ.

Tiếp đó, Kim Tử Long nhớ về thời kỳ đầu đi hát của mình ở rạp Đại Đồng. Khi ấy, khán giả đứng kín hai bên đường để đón nghệ sĩ sau khi hát: “Người thì nắm tay nắm chân, người thì nũng nịu, người thì khen ngợi Kim Tử Long đẹp trai, Thoại Mỹ xinh gái. Có người tặng chai nước suối, người tặng ổ bánh mỳ, người tặng bịch trái cây, dặn: "Về ăn nha em". Mấy má chạy lại ôm hôn rồi nói: "Tụi con diễn hay quá, mai má lại đi coi nữa, hát hay nha con". Các má cho bịch nước, bịch trái cây hoặc dúi vào tay một bao lì xì nhỏ, mở ra tiền bên trong bằng cát xê nguyên một đêm hát”.

Nhớ lại ngày tháng huy hoàng đã qua, NSƯT Kim Tử Long nuối tiếc: "Nhớ lại những ngày tháng đó mà tôi ngậm ngùi. Bây giờ có muốn trở lại những ngày tháng đó, với những vàng son đó cũng không được, khó lắm. Bây giờ, cứ mỗi khi đi hát tỉnh mà được bà con chạy lại tặng trái cây, vài món đồ là tôi chạnh lòng.Tôi thương khán giả, không biết vì sao họ lại dễ thương đến vậy, yêu thương tôi đến vậy”, anh bày tỏ.

“Ông vua cải lương” chia sẻ nhờ có khán giả anh mới có cuộc sống như ngày hôm nay. Anh nói anh vẫn nhớ như in bài học của NSND Phùng Há dạy khi mới chập chững vào nghề.

“Má Phùng Há luôn dạy chúng tôi rằng: ‘Tụi con ra hát phải luôn nhớ rằng, mình ăn cơm Tổ nghiệp thì phải dành hết sự yêu thương, tấm lòng của người nghệ sĩ để hát sao cho thật hay, hát hết mình, sống chết trên sân khấu. Mình cũng phải mang ơn khán giả, những người đã gián tiếp nuôi mình’. Tôi thấm thía câu nói đó hoài. Tôi tự nhủ, khán giả nuôi mình, yêu thương mình và đi cùng mình”, Kim Tử Long nói.

Chính vì vậy, trong suốt quá trình làm nghề, Kim Tử Long chia sẻ, anh luôn nhớ lời dạy của các bậc tiền bối đi trước, trân trọng và biết ơn khán giả đã yêu thương mình.