date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hà Nội

Đăng bởi Thu Trang - 17:40 25/08/2022

Để đặt được chiếc vé máy bay đến Hà Nội, cùng tham khảo kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hà Nội sau đây nhé.

Được biết đến với những danh xưng như thủ đô nhộn nhịp, trung tâm kinh tế đầy sôi động, vé máy bay đi đến Hà Nội luôn đứng đầu trên danh sách tìm kiếm. Thành phố trung tâm của những tỉnh miền Bắc này cũng chính là vùng đất gói trọn lịch sử thiêng liêng hàng nghìn năm của Việt Nam, là kinh đô của các nhiều triều đại phong kiến. Để đặt được chiếc vé máy bay đến mảnh đất này, cùng tham khảo kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hà Nội sau đây nhé.

Khái quát về vé máy bay đi đến Hà Nội

Với vị trí nằm ở trung tâm của cả nước, vé máy bay đi Hà Nội luôn luôn hot bất kể đang trong thời điểm nào, với trên dưới gần 30 hãng hàng không nội địa và cả quốc tế có các điểm dừng tại Hà Nội. Với các hành khách Việt thì vé máy bay của các hãng như Vietnam Airlines, VietJet Air hay Bamboo Airways, Vietravel Airlines đều đã là những cái tên quen thuộc.

Ngoài ra còn có thêm các hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới như Air Asia, All Nippon Airways hay Emirates, EVA Airlines và cả Qatar Airways, Singapore Airlines cùng Nok Air, Scoot… cũng đều có các chặng đường bay đến Hà Nội. Hầu hết ở các tỉnh thành đều có tuyến đường bay đến Hà Nội, trong đó tại TP. HCM và Đà Nẵng vẫn luôn xếp đầu danh sách.

  • Vé máy bay Sài Gòn Hà Nội sẽ có mức giá dao động 500.000 - 3.000.000 VND cho vé 1 chiều (giá đã bao gồm hết tất cả thuế phí). Thời gian bay là khoảng 1 giờ 45 phút.

  • Vé máy bay Đà Nẵng Hà Nội sẽ có mức giá dao động 300.000 - 1.500.000 VND là vé 1 chiều (giá đã bao gồm hết mọi thuế, phí). Thời gian bay sẽ là  khoảng 1 giờ 15 phút.

  • Bên cạnh đó thì các chặng đường bay từ Nha Trang, Đà Lạt hay Huế cũng có các lịch trình bay đa dạng trong ngày, thoải mái giúp du khách có thể đặt được vé máy bay thuận tiện nhất.

Thời gian tốt nhất để săn vé đi Hà Nội giá rẻ

Ngoài việc khi săn vé máy bay giá rẻ đa phần sẽ phải phụ thuộc vào thời gian tung ra khuyến mãi của các hãng hàng không. Một lưu ý nhỏ chính là ngay tại thời điểm đầu của ngày vừa tung khuyến mãi thường sẽ rất đông người săn, vì vậy thời gian được cho là tốt nhất để săn vé máy bay khuyến mãi sẽ là vào khung giờ thấp điểm, ít người online như sáng sớm vào trước 8h sáng hoặc vào tối muộn sau 11h. Thời điểm này sẽ ít người truy cập, website cũng ổn định hơn để bạn có thể dễ dàng săn được vé.

Bên cạnh đó, không phải lúc nào các hãng cũng có các chương trình khuyến mãi nên thời gian tốt nhất để bạn sở hữu được tấm vé máy bay giá rẻ là được đặt sớm từ trước ngày bay khoảng từ 3 tháng.

Các việc cần làm trước khi săn vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Chuẩn bị đầy đủ các loại thông tin hành khách: họ tên, giới tính hay số điện thoại liên hệ và thời gian bay, nơi đến… Vì trong các thời gian hãng tung ra vé vấn đề nghẽn hệ thống hay xảy ra. Để không phải viết lại thông tin hành khách quá nhiều lần, hãy viết sẵn ra các thông tin cần thiết ở Notepad hoặc tại file Word Office để copy paste cho nhanh.

Những thiết bị cần thiết trong cả quá trình săn vé máy bay giá rẻ như máy tính bảng, các thiết bị laptop hay điện thoại thông minh.

Chuẩn bị sẵn sàng chiếc thẻ thanh toán quốc tế vì hầu hết với những vé máy bay giá rẻ chỉ 9.000, 199.000,… đa số sẽ không cho giữ vé hoặc là không giữ vé được lâu. Nên thay vì để thanh toán sau, bạn cần phải có sẵn thẻ thanh toán quốc tế giúp thanh toán ngay khi đã “vợt” được vé giá rẻ.

Những lưu ý khi săn vé máy bay đi đến Hà Nội

Cần đọc kỹ các quy định về vé máy bay trước khi săn cũng như là sau khi săn. Vé máy bay giá rẻ có trong chương trình khuyến mãi ở các hãng thường sẽ không được hoàn, hủy, hay là đổi lại hành trình bay, hoặc sẽ không được tính dặm bay nếu bạn đã có thẻ Bông Sen Vàng (đối với các vé của Vietnam Airlines). Một số trường hợp sẽ được đổi ngày bay nhưng bạn lại thường phải đóng thêm các phí và chênh lệch giá vé.

Mức giá rẻ từ 199.000, hay là 299.000 mà các hãng đã truyền thông trong chương trình khuyến mãi. Vì vậy để có thể biết được vé máy bay giá rẻ này có giá cuối là bao nhiêu, bạn cần phải xem xét giá tổng đã bao gồm thuế phí.

Vé máy bay vào dịp lễ, Tết thường sẽ có mức giá rất cao nếu bạn mua cận ngày. Do đó, hãy chủ động săn vé ngay từ các đợt đầu tiên mà hãng mở bán vé ưu đãi để có mức giá tốt nhất.

Lời kết:

 

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm mua vé máy bay đi Hà Nội uy tín, giá rẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong suốt quá trình lên kế hoạch đi đến Hà Nội. Chúc bạn có một chuyến đi Hà Nội vui vẻ và thành công.