date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trong ngày `đèn đỏ` có thèm hoa quả đến mấy cũng nên tránh 3 loại này kẻo đau bụng mất máu kéo dài

Đăng bởi Hà Ly - 17:12 03/11/2020

Trong kỳ kinh nguyệt, sức khỏe của chị em suy giảm nên có một số món nên ăn và cũng có nhiều thứ không nên ăn. Nếu có thèm hoa quả trong ngày đèn đỏ, chị em tốt nhất nên tránh xa 3 loại quả này.

3 loại hoa quả sau có tính mát, lạnh không nên ăn trong ngày "đèn đỏ" kẻo làm ứ tắc khí huyết, các triệu chứng tay chân lạnh, đau bụng và ra máu kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi.

 

1. Dưa hấu


Dưa hấu có vị ngọt, mọng nước vốn lành tính và rất được các chị em ưa thích. Dù vậy, loại quả này có tính lạnh, chỉ thích hợp giải khát vào mùa hè.

Trong kỳ kinh nguyệt, chị em cần giữ ấm bụng nếu ăn dưa hấu dễ gây lạnh cơ thể làm cho khí huyết không thông, lượng máu kinh giảm, làm đau bụng kéo dài, dữ dội hơn.

 

Kỳ kinh nguyệt nên kiêng 3 loại hoa quả này

Mặt khác, ăn dưa hấu giúp hạ nhiệt nhanh khiến máu chảy chậm hơn, có thể kéo theo hiện tượng kinh nguyệt có nhiều cục máu đông, đau bụng trầm trọng.

 

2. Xoài


Xoài có khá nhiều vitamin và các chất bổ dưỡng tốt cho cơ thể. Dù vậy loại quả này có đặc tính là dễ gây dị ứng. Người có cơ địa mẫn cảm dễ dị ứng thông thường sẽ bị suy giảm miễn dịch trong kỳ kinh nguyệt. Do đó, nếu không cẩn thận ăn xoài dễ gây các triệu chứng sưng môi, phát ban và ngứa da khiến kỳ kinh nguyệt của bạn tồi tệ hơn.

 

Kỳ kinh nguyệt nên kiêng 3 loại hoa quả này

3. Hồng


Quả hồng ngâm hay hồng đỏ nhìn chung đều chứa lượng tannin nhất định. Thành phần này dễ kết hợp với sắt trong cơ thể đặc biệt trong quá trình đào thải kinh nguyệt, gián tiếp gây hiện tượng chảy máu kéo dài.

Nếu ăn hồng trong ngày "đèn đỏ" bạn có thể phải đối mặt với tình trạng mất máu, thiếu máu do thiếu sắt dễ gây ra các triệu chứng chóng mặt, da xanh xao, buồn nôn.

 

Kỳ kinh nguyệt nên kiêng 3 loại hoa quả này

Ngoài 3 loại quả trên, các chị em cũng nên kiêng quả chuối, kiwi, lê, những loại quả tính lạnh trong kỳ kinh nguyệt.

Thay vào đó, các cô nàng nên ăn một số loại trái cây có tính ấm, nóng như táo, dâu tây, anh đào, nho, lựu… Các trái cây này vừa làm ấm bụng mà còn bù đắp nhiều vitamin và khoáng chất giúp bổ máu, lưu thông khí huyết.

 

6 loại thực phẩm giúp chống nắng

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ