Lại thêm một trường hợp quan chức gây tai nạn do lái xe khi trong người có rượu

Ông Lê Ngọc Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối doanh nghiệp và cơ quan Hà Tĩnh đã lái xe sau khi uống rượu bia và gây tai nạn nghiêm trọng làm một người tử vong tại Hà Tĩnh.
Trang Trần Trang Trần
Khoảng 21h ngày 19 tháng 9, hai nam thanh niên là Ngô Quang Huân và Nguyễn Xuân Tùng điều khiển xe máy mang biển số 38Y1 - 0192 lưu thông trên tuyến đường đường Trần Phú thuộc phường Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh. Khi đến đoạn giao nhau với đường Lê Hồng Phong (phường Thạch Linh), xe máy xi nhan rẽ sang đường thì bị ô tô 5 chỗ hiệu Toyota Vios mang biển số 38A 224.25 chạy với tốc độ cao từ phía sau tông phải.
 
Va chạm quá mạnh do tốc độ điều khiển nhanh của ô tô khiến anh Tùng bị văng xuống đường. Anh Huân bị cũng bị văng xa nhiều mét. Cả hai xe khi va chạm đều bị hư hỏng nặng.
 
Can-bo-lai-xe-khi-nong-do-con-vuot-qua-muc-cho-phep-gay-tai-nan-xe-may-gap-nan
Xe máy gặp nạn.
 
Nạn nhân trong vụ tai nạn giữa ô tô và xe máy là anh Nguyễn Xuân Tùng (29 tuổi, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tử vong do bị thương quá nặng. Người đi cùng là anh Ngô Quang Huân (29 tuổi, trú tại huyện Hương Khê) đã nhanh chóng được chuyển từ Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh ra Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội cứu chữa trong tình trạng nguy kịch.
 
Can-bo-lai-xe-khi-nong-do-con-vuot-qua-muc-cho-phep-gay-tai-nan-khu-vuc-xay-ra-tai-nan
Hiện trường xảy ra tai nạn.
 
Can-bo-lai-xe-khi-nong-do-con-vuot-qua-muc-cho-phep-gay-tai-nan-xe-o-to-gay-tan-nan-tai-hien-truong
Hình ảnh ô tô sau khi gây tai nạn.
 
Tài xế gây tai nạn sau đó được xác định là ông Lê Ngọc Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối doanh nghiệp và cơ quan tỉnh Hà Tĩnh.
 
Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh đo nồng độ cồn ông Việt sau khi xảy ra tai nạn cho thấy, ông Việt đã điều khiển ô tô khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép (đo được 1.084 mg/lít khí thở).
 
Công an tiến hành đo nồng độ cồn và lập biên bản hiện trường.
 
Một cán bộ cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Tĩnh thông tin: “Lúc vừa xảy ra tai nạn, ông Việt xuống xe cho rằng người phụ nữ đi cùng là vợ ông cầm lái”.
 
Tuy nhiên sau khi bàn giao vụ án cho cơ quan cảnh sát điều tra và bắt đầu làm rõ sự việc thì lúc đó ông Việt mới thừa nhận chính mình là người điều khiển chiếc xe gây tai nạn.
 
Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ cán bộ gây tai nạn khi lái xe sau uống rượu bia.
 
Trang Trang (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục