date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Những `đặc quyền` chỉ ở Facebook mới có: TTS được ăn ở đi lại miễn phí và nhận lương nghìn USD/tháng

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 11:19 24/09/2020

Từ lâu, Facebook nổi tiếng là nơi có rất nhiều chế độ đã ngộ tốt cho các thực tập sinh của mình. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà giới trẻ lại ao ước muốn vào đây làm việc đến thế.

Số phận của các thực tập sinh vốn rất khắc nghiệt, bị chèn ép và khổ đủ đường. Thế nhưng khi bạn trở thành thực tập sinh của Facebook thì lại khác. Hãng công nghệ hãng đầu thế giới này nổi tiếng là nơi có rất nhiều chế độ đã ngộ tốt cho các thực tập sinh của mình. Vậy làm thế nào để trở thành một phần trong đó?
 
Mỗi năm Facebook lại tiếp nhận thêm hàng nghìn thực tập sinh ở các văn phòng của mình trên khắp thế giới. Có 2 cách để bạn có thể trở thành một thực tập sinh tại công ty thuộc top đầu thế giới này.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Bên trong trụ sở làm việc của Facebook
 
Cách thứ nhất, bạn có thể thông qua một chương trình thực tập truyền thống, tại đây các thực tập sinh sẽ được chia thành nhiều nhóm ở công ty và tham gia vào các sản phẩm thực tế của facebook. Kỳ thực tập này sẽ kéo dài 3 tháng.
 
Cách thứ hai, bạn có thể tham gia vào chương trình mang tên “Facebook University” (FBU). Đây là một chương trình kéo dài 2 tháng hướng đến đối tượng là các bạn trẻ. Tại chương trình này, bạn sẽ nhận được hướng dẫn phát triển một sản phẩm của riêng mình theo nhóm.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Danial Hussain
 
Đây là Danial Hussain. Anh đang theo học tại Đại học Virginia và tham gia vị trí thực tập ký sư phần mềm tại trụ sở chính của Facebook ở Menlo Park, California.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Konce Quispe 
 
Còn đây là Konce Quispe, một công dân New York đang theo học tại Viện Công nghệ Rochester. Konce đăng kí chương trình FBU ở vị trí kỹ sư tại trụ sở chính Facebook.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Các thực tập sinh được di chuyển bằng xe bus miễn phí do Facebook cung cấp
 
Các thực tập sinh này sẽ được ở trong các khu nhà được Facebook cấp cho miễn phí. Sau đó họ được đi xe buýt miễn phí đến trụ sở làm việc.
 
Chương trình thực tập sẽ kéo dài 3 tháng với giờ giấc làm việc khá linh hoạt. Hussain thường đến chỗ làm vào lúc 8 giờ sáng, ăn sáng và uống cà phê trước khi ngồi vào bàn làm việc. Vào thứ 4, anh thường đến muộn hơn một chút, vào khoảng 10 hoặc 11 giờ. Trong khi đó, Quispe thường đến chỗ làm vào 10 giờ sáng, cập nhật tin tức từ các thực tập sinh khác và bắt đầu làm việc.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Mọi người sẽ được ăn trưa miễn phí tại đây

Vào khoảng 11 giờ trưa, tại chương trình FBU, nhiều sự kiện đặc biệt được diễn ra. Sau đó các thực tập sinh sẽ đi ăn trưa. Khu vực ăn trưa của họ cũng có đa dạng các nhà hàng và món ăn của nhiều nơi trên thế giới.
 
Có bếp và cửa hàng tiện lợi để nhân viên tự phục vụ
 
Có cả các cửa hàng, khu bếp mini để nhân viên có thể tự phục vụ đồ uống và các món ăn vặt hàng ngày. Và đặc biệt, tất cả đều miễn phí, ngoại trừ những cửa hàng được điều hành bởi các đơn vị bên ngoài. Sau khi ăn trưa, các thực tập sinh quay lại làm việc.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Hussain hiện thực tập trong nhóm Tăng trưởng ứng dụng Facebook Lite
 
Hussain hiện thực tập trong nhóm Tăng trưởng ứng dụng Facebook Lite - một phiên bản nhẹ hơn của Facebook. Cụ thể, anh làm việc cùng nhóm phát triển hệ thống đăng nhập cho ứng dụng này. Công việc của Hussain không khác gì một nhân viên chính thức tại đây phải làm, trong khi đó các thực tập sinh theo chương trình FBU thì không phát triển trên các nền tảng chính của Facebook. Họ tập trung vào học hỏi các kĩ năng và trải nghiệm môi trường.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Quispe nhận được khoá học 3 tuần về phát triển trên nền tảng Android
 
Quispe và các thực tập sinh tại FBU khác nhận được khoá học 3 tuần về phát triển trên nền tảng Android và sau đó chuyển sang thiết kế một ứng dụng theo nhóm với sự giúp đỡ của các nhân viên chính thức Facebook. 

Tại sao Facebook lại tuyển thực tập sinh? Hyla Wallis, quản lý chương trình và vận hành tuyển dụng đại học tại Facebook cho biết: “Có ba mục đích cho điều này,” Đầu tiên: “Nó là một cơ hội để có được kinh nghiệm trong ngành và phát triển các kĩ năng cần thiết để thành công trong dài hạn.”
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Các nhân viên cũ và TTS của Facebook
 
Thứ hai, “Đây cũng thực sự là một chương trình đánh giá cho cả thực tập sinh và Facebook… Nó thực sự là một cơ hội để sinh viên tiếp cận với Facebook và xác định rõ liệu đây có phải là một nơi họ có thể phát triển bản thân không.” Và cuối cùng “Chương trình của chúng tôi là một sự đầu tư vào tương lai quản lý.”
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
Quispe và nhóm của mình đang chuẩn bị cho 1 cuộc họp quan trọng
 
Quispe và nhóm của mình trở lại làm việc lúc 1 giờ và sau đó lập trình cho tới 5 hoặc 6 giờ “tuỳ vào khối lượng công việc”. Hai tuần một lần, nhóm sẽ thực hiện một cuộc họp. Cả Quispe và Hussain đều tỏ ra thích thú trước những “đặc quyền” tại Facebook, từ đồ ăn, phương tiện đi lại hay chỗ ở.
 
lam-the-nao-de-tro-thanh-thuc-tap-sinh-cua-facebook
 
Họ cũng tâm sự rằng, nhân viên Facebook tại đây rất nhiệt tình và thân thiện, sẵn sàng ăn trưa cùng với các thực tập sinh và chia sẻ công việc của mình mặc dù nó không liên quan gì đến việc thực tập.
 

Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm