date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lật lại hồ sơ lừa đảo “khủng” của ông Võ Hoàng Yên trên livestream của ông Dũng “lò vôi”

Đăng bởi Mai Trang - 17:11 30/05/2021

Ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định: Võ Hoàng Yên lừa đảo, hàng ngàn người đã phải chịu đau đớn khi “chữa bệnh”.

Sau những ồn ào liên quan đến nghệ sĩ và việc bà Phương Hằng bị cấm livestream, những tưởng rằng cư dân mạng sẽ không còn những drama để xem thì chồng bà Hằng – ông Dũng “lò vôi” đã chính thức đăng đàn livestream thay vợ vào 15 ngày chiều 30/5.

Sức hút của ông Dũng có phần kém xa vợ mình, những cũng “vượt mặt” nhiều streamer khác khi có hơn 100 nghìn lượt xem cùng lúc trên youtube.

Mới mở đầu cuộc nói chuyện trực tiếp, ông chủ Đại Nam đã nhắc tới Võ Hoàng Yên và những việc lừa đảo của mình. Nhờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng và lên án của mọi người, “thần y” Võ Hoàng Yên đã bị đưa ra ánh sáng.

Nhiều người dân tố cáo người được ông Yên chữa bệnh không hề khỏi, tất cả chỉ là "lừa bịp"

Trước đó, bà Phương Hằng cho biết vì tin tưởng vào lòng thương và sự từ bi (mà sau này bà mới biết là giả tạo) của lương y Võ Hoàng Yên nên đã chuyển tiền giúp đỡ, hỗ trợ ông này xây chùa, trả nợ và làm từ thiện với tổng giá trị hàng trăm tỷ đồng. Lúc đó ông thường chữa bệnh miễn phí và chuyên chữa các bệnh câm điếc, bại liệt. Một số thông tin cho rằng Võ Hoàng Yên chữa trị được nhiều bệnh phức tạp, tưởng đã "bó tay" nên được nhiều người coi như "thần y".

Vợ chồng ông Dũng và và Hằng đã kiện ông Yên tội lợi dụng việc làm từ thiện chiếm đảo chiếm đoạt tiền do ông bà quyên góp được.

Sau đó, mọi chuyện vỡ lở ra khi nhiều nạn nhân của quá trình chữa bệnh đồng loạt tố cáo ông Yên. Kết quả điều tra, xác minh không có trường hợp nào được chữa khỏi bệnh. Các bệnh nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại liệt, bại não hoàn toàn không có tiến triển… Không những thế, nghi vấn đã có 5 nạn nhân qua đời liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

Không chấp nhận hành vi lợi dụng danh tiếng thần y để lừa đảo mọi người, bà Phương Hẳng đã tố cáo Võ Hoàng Yên, quyết tâm mang sự thật ra ánh sáng. Và sự thật là ông Yên không biết chữa bệnh cũng đã sáng tỏ, cũng sẽ không còn ai tin vào cách chữa bệnh của lang băm này nữa.