date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thảm án “thất tiên nữ”: Đầu độc 7 cô gái cùng lúc vì không muốn bạn thân “chết trong cô đơn”

Đăng bởi Thu Nga - 16:10 25/07/2020

7 cô gái được phát hiện chết vô cùng đau đớn trong ký túc xá. Một số người cuộn tròn và rơi xuống đất, hai bàn tay ôm chặt bụng; một số nắm lấy cổ họng như đang muốn ngăn chặn cơn đau...

Hiện trường kinh hoàng

 
Huyện Tĩnh Hải nằm cách TP Thiên Tân (Trung Quốc) khoảng 40km vốn là nơi có phong cảnh hữu tình, được nhiều người tìm đến để nghỉ dưỡng, tham quan. Thế nhưng cuộc sống bình yên ấy bỗng nhiên bị xáo trộn bởi một vụ án mạng kinh hoàng.

 

Tháng 12/1998, cảnh sát nhận được tin báo về một vụ án mạng xảy ra trong ký túc xã nữ của trường THPT Tĩnh Hải (TP Thiên Tân, Trung Quốc). Tiếng còi xe cảnh sát khiến học sinh trong trường vô cùng hoảng sợ, họ túm năm tụm ba hỏi nhau xem chuyện gì đang diễn ra mà cảnh sát lại lui tới đông như vậy?

 

Cảnh sát đi thẳng vào khu ký túc xá nữ - nơi mùi thuốc sâu đang phả ra nồng nặc. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng cảnh sát vẫn phải rùng mình trước cảnh tượng trong phòng ký túc xá. 7 thi thể nữ nằm nghiêng ngả trong phòng, cuộn thành một đống, mặt mày vặn vẹo, miệng sùi bọt mép. Thậm chí có xác chết nằm dưới gầm giường, hai tay còn nguyên tư thế cào cấu, trên đất còn nguyên dấu cào…

 

Từ hiện trường kinh hoàng này có thể suy đoán rằng, trước khi chết 7 cô gái đã trải qua quãng thời gian vô cùng đau đớn. Qua khám nghiệm sơ bộ, cảnh sát phát hiện họ có đặc điểm chung khi qua đời là đồng tử co lại mạnh, đôi mắt trợn trắng rất đáng sợ.

 

Lật lại thảm án `thất tiên nữ` sau 22 năm
7 cô gái bị đầu độc cùng sống trong một phòng của của ký túc xá

 

Đội pháp y nhanh chóng làm việc và đưa ra kết luận bước đầu, 7 cô gái trúng độc cấp tính. Từ khi chất độc phát tán đến khi tử vong chỉ trong khoảng vài phút ngắn ngủ, không quá 20 phút. Liều lượng trúng độc cực lớn, gần như không đủ thời gian để họ kêu cứu. Sau khi chất độc phát tác, nạn nhân bị nghẹt thở, chỉ vặn vẹo xoay người vài cái là chết.

 

Cảnh sát lấy mẫu phẩm trên người nạn nhân đưa đi xét nghiệm và cho kết quả, nạn nhân trúng độc phốt pho hữu cơ. Trong dạ dày của nạn nhân, chất nôn và cốc nước ở hiện trường đều phát hiện thành phần thuốc trừ sâu phorate. Đây là loại thuốc trừ sâu độc nhất, chỉ cần dùng 2mg cũng đủ chết người.  Nếu uống nhầm thuốc này trong vòng 10 phút có thể tử vong.

 

Cảnh sát tiến hành truy tìm nguyên nhân vụ thảm án này và phát hiện, trong ký túc xá có tổng cộng 8 chiếc giường nhưng hiện trường chỉ phát hiện 7 thi thể. Cô gái thứ 8 ở đâu và tại sao có thể thoát khỏi vụ thảm sát này?

 

Câu hỏi này đã được ban giám hiệu nhà trường trả lời ngay sau đó, cô gái thứ 8 là Tôn Á Vũ. Cảnh sát tiến hành truy bắt cô gái này và phát hiện đêm xảy ra án mạng, Tôn Á Vũ đã ở trong phòng, chứng kiến 7 cô bạn vật lộn cho đến chết.

 

Cảnh sát tiến hành điều tra sâu và phát hiện dấu vân tay của Tôn Á Vũ trên cốc nước có độc. Hơn nữ, cảnh sát còn tìm thấy táo trong đống nôn mửa của 7 cô gái. Họ phân tích, có thể sau khi uống thuốc, các cô gái đã thấy có mùi hôi nên ăn táo để át mùi. Trên con dao gọt táo cũng phát hiện dấu vân tay của Tôn Á Vũ. Vậy, Tôn Á Vũ chính là nghi phạm số 1.

 

Một nhân viên cảnh sát cho biết, người bán hàng trong khu phố nói rằng, Tôn Á Vũ đã mua chai thuốc sâu 0,5 lít. Cảnh sát chắc chắn rằng, Tôn Á Vũ chính là hung thủ giết người. Nhưng làm thế nào để cô ta có thể giết cùng lúc 7 người mà không hề bị người bên ngoài phát hiện.

 

Thú tội

 

Cảnh sát áp giải Tôn Á Vũ về trụ sở lấy lời khai. Tại đây, cô tỏ ra khá bình thản, trải lời gọn ghẽ mọi câu hỏi của điều tra viên. Tôn Á Vũ khai là bạn cùng phòng của 7 nạn nhân trong ký túc xá, trong đó có Lưu San San. Tôn Á Vũ quý Lưu San San nhất và luôn muốn mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô gái này. Tháng 9/1997, Lưu San San kể với Tôn Á Vũ rằng đã yêu một cậu bạn cùng lớp. Một thời gian sau, San San lại kể rằng đã chia tay và không thể thoát khỏi nỗi đau thất tình này, cô muốn tự tử.

 

Đến ngày 22/12/1998, Lưu San San nói với Tôn Á Vũ rằng không muốn rời khỏi đây một mình và muốn 6 người ban cùng phòng đi chung. Tiếp đó, San San nhờ Tôn Á Vũ mua 0,5 lít thuốc sâu để tiến hành kế hoạch như đã định.

 

Tôn Á Vũ mua thuốc sâu về pha vào nước, sau đó lừa 6 cô gái kia rằng đó là loại thuốc ngừa bệnh lao để họ uống mà không nghi ngờ. Còn San San thì uống một thuốc độc cực mạnh để quyên sinh.

 

Sau khi bị lừa uống thuốc độc, 6 cô gái đau đớn vật vã. Lúc này, Tôn Á Vũ đi đến an ủi nói rằng, không được la hét. Tôn Á Vũ còn gọt táo cho các bạn ăn. Và sau đó, từng người, từng người một chết trong đau đớn dưới sự chứng kiến của Tôn Á Vũ.

 

Lật lại thảm án `thất tiên nữ` sau 22 năm

 

Đến sáng hôm sau, vụ án mạng được phát hiện. Lúc này, Tôn Á Vũ giả vờ như không biết chuyện gì và nhanh chóng rời khỏi ký túc xã. Sau 3 ngày lẩn trốn, cô ta bị bắt.

 

Phiên tòa xét xử Tôn Á Vũ được mở ra sau đó không lâu. Kẻ giết người máu lạnh một lần nữ thừa nhận tội ác. Tôn Á Vũ gây án khi chưa đủ 18 tuổi nên cha mẹ đã bồi thường cho gia đình các nạn nhân khoản phí lớn.

 

Đến ngày 6/9/1999, Tôn Á Vũ bị tuyên án chung thân về tội giết người có chủ ý. Sau đó, do cải tạo tốt nên được giảm án. Sau 15 năm ngồi tù, Tôn Á Vũ được tại ngoại.

 

Mặc dù thảm án “thất tiên nữ” đã qua đi hơn 20 năm nhưng đến nay dư luận Trung Quốc vẫn chưa hết rùng mình về tội ác do cô gái chưa đủ 18 tuổi gây ra. Mới đây, trang QQ đã đăng tải lại thông tin vụ án này và dư luận lại thêm lần nữa rùng mình khiếp sợ.

 

 
Giết người, bỏ thi thể vào thùng nhựa đổ bê tông phi tang xảy ra tại Bình Dương 

 

  
Theo Nga Đỗ/SKCĐ