date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đà Nẵng công bố thêm lịch trình di chuyển của 10 ca mới: Có người tập huấn tại Bệnh viện Phụ sản Nhi

Đăng bởi Thùy Nguyễn - Theo Sức khoẻ 24h - 15:42 01/08/2020

Trong số 45 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được công bố ngày 31/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thêm thông tin về 10 trường hợp trong số đó.

Theo TTXVN là Pháp luật & Bạn đọc, lịch trình di chuyển của 10 ca nhiễm COVID-19 mới như sau:

BN 467: Nữ, sinh năm 1978, thôn Tân Tự, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, làm nghề phụ hồ.

Từ 7 - 31/7, dì chồng bệnh nhân (SN 1969) từ Quảng Ngãi chuyển ra nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng và bệnh nhân chăm dì chồng trong thời gian này sau đó trở về Quảng Ngãi.

Từ 13 - 17/7, cô của bệnh nhân (SN 1975) ra thay chăm nuôi rồi cũng về xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ. Đến ngày 22 - 30/7, BN 467 quay trở lại tiếp tục chăm dì chồng.

Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngày 30/7 nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển qua khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 31/70, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hòa Vang.
 
Lịch trình di chuyển của 10 ca nhiễm COVID-19 mới

BN 469: Nữ, sinh năm 1968, trú tổ 3, Thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nghề nghiệp làm nông.

Từ tháng 5 - 7/2020, bệnh nhân chăm chồng nằm viện tại Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 20 - 31/7, chồng bệnh nhân chuyển ra nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và trong thời gian này, con gái bệnh nhân ra chăm bố 2 ngày từ 20 - 22/7; bệnh nhân chăm chồng từ 22 - 31/7.

Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngày 30/7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển qua khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 31/7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. BN 469 có tiền sử bệnh tật tăng huyết áp lâu năm.

BN 475: Nữ, sinh năm 1937, trú đường Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân đang ở nhà cùng con gái và cháu ngoại tại đường Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê.

Bệnh nhân có tiền sử viêm thoái hóa đa khớp đã 6 năm (không thể đi lại). Ngày 12/7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Nội tổng hợp (phòng 315), Bệnh viện Đà Nẵng và điều trị cho đến nay.

Trong thời gian nằm viện, gia đình có thuê chị P.T.T.T (Quế Sơn, Quảng Nam) làm người chăm sóc cho bệnh nhân.

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Không đi đến nơi nào khác. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, thể trạng suy kiệt.

BN 492: Nam, sinh năm 1993, quê ở Quế Xuân 1, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, nghề nghiệp lái xe.

Ngày 13/7 bệnh nhân nhập viện tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 25/7, anh trai bệnh nhân đến thăm.

Ngày 29/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu quân sự Hòa Cầm – Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngày 30/7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 31/7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hòa Vang. Hiện bệnh nhân tỉnh táo và tiếp xúc tốt.

BN 496: Nam, sinh năm 1965, trú thôn Yến Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân đang ở nhà cùng vợ, con gái, con rể tại thôn Yến Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị tăng huyết áp, bệnh thận mạn giai đoạn 5/ chạy thận định kỳ 2 lần/tuần thường xuyên vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Bệnh nhân đã điều trị tại khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng trong vòng 5 tháng nay, đợt gần nhất bệnh nhân xuất viện vào ngày 24/7.

Ngày 28/7 bệnh nhân đến lịch chạy thận định kỳ, đồng thời xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt nhiều nên được chuyển đến khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở nhà và đến bệnh viện điều trị. Không đi đến nơi nào khác. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu, thở máy, da sạm, không phù, không xuất huyết, mạch 66 lần/phút, nhiệt độ 37 độ C, huyết áp 130/60 mmHg.

BN 497: Nam, sinh năm 1952, trú đường Đặng Tử Kính, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân ở nhà cùng vợ, con trai, con dâu, cháu nội tại đường Đặng Tử Kính, phường Thạch Thang, quận Hải Châu. Bệnh nhân có tiền sử điều trị Parkinson, sỏi ống mật chủ, viêm dạ dày.
Từ 22/6 đến 4/7, bệnh nhân điều trị sỏi thận tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 5/7 bệnh nhân đến khám tại phòng mạch tư bác sĩ X, đường Phan Đăng Lưu, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Ngày 17/7, khoảng từ 8-9h, bệnh nhân đến khám tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Ngày 18/7 bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 21/7 bệnh nhân được chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tạm, mệt nhiều, suy kiệt.

BN 503: Nữ, sinh năm 1991, trú đường Lê Hữu Trác, An Hải Đông, Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân sống cùng bố mẹ chồng, chồng và con nhỏ tại địa chỉ này. Hiện tại, bố mẹ chồng, chồng và con hơn 1 tháng tuổi đang được cách ly tại 521, Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu.

Ngày 20/7: Bệnh nhân có đi chợ Đống Đa , Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 21/7 đến 23/7: Bệnh nhân đi tập huấn tại Bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng, có đi chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 24/7: Bệnh nhân đi làm tại khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Ngày 25-26/7: Bệnh nhân nghỉ ngơi tại nhà và có đi chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ngày 27/7: Bệnh nhân đi làm tại khoa Nhi, Trung tâm y tế quận Hải Châu.

Ngày 28/7: Bệnh nhân thấy sốt nên được đưa đi cách ly tại 521, Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng và được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ngày 30/7: Bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hòa Vang. Hiện, bệnh nhân còn sốt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn uống bình thường.
 
Lịch trình di chuyển của 10 ca nhiễm COVID-19 mới

BN 504: Nữ, sinh năm 1969, trú tổ 27, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, Hội An, quảng Nam.

Bệnh nhân đang ở nhà cùng chồng, 2 con gái và con trai tại tổ 27, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam.
 
Bệnh nhân có tiền sử điều trị đái tháo đường, bệnh thận mạn giai đoạn cuối/ chạy thận định kỳ 2 lần/tuần (thứ 2 và thứ 5), mất thị lực cả 2 mắt, thường xuyên vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Bệnh nhân đã điều trị tại khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 5/2020, đợt gần nhất bệnh nhân xuất viện vào ngày 23/7.

Từ ngày 27 - 30/7, bệnh nhân được cách ly ở khách sạn theo quy định.

Ngày 29/ bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở nhà và đến bệnh viện điều trị. Không đi đến nơi nào khác.

Vào các ngày chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân cùng con gái đi xe buýt lúc 10 giờ sáng để di chuyển từ Hội An ra Đà Nẵng và sau khi chạy thận xong, bệnh nhân cùng con gái đi xe buýt chuyến 16 giờ đến 17 giờ để về lại Hội An. Hiện, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da sạm, không phù.

BN 507: Nam, sinh năm 1963, trú đường Phan Huy Ích, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, làm nghề nhân viên Vinaphone.

Bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận - Tiết niệu từ 14/5 đến ngày 17/7 ra viện. Ngày 20/7bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận, sau đó về nhà.

Từ ngày 20 - 25/7 bệnh nhân ở nhà, không đi đâu.

Ngày 26/7 bệnh nhân đi đám cưới nhà hàng Happy Palace ở khu phố mới, phường Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam bằng xe riêng. Trong ngày có thăm chị ruột ở đường Nguyễn Hiền, quận Sơn Trà.

Ngày 27/7 bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu ngày 29/7. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, tiếp xúc tốt.

BN 505: Nam, sinh năm 1963, trú đường Phạm Như Xương, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân đang điều trị bệnh suy thận giai đoạn cuối tại phòng số 602, Bệnh viện Đà Nẵng, từ tháng 5/2020 đến nay.

Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện bệnh nhân điều trị chạy thận nhân tạo tại bệnh viện vào ban ngày, buổi tối bệnh nhân về nhà tại đường Trường Chinh, phường Hoà Phát, bệnh nhân tiếp xúc với thành viên trong gia đình, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi nhà.

Hiện tại bệnh nhân ho, không sốt, tiếp xúc tốt.


Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần làm để tránh lây nhiễm COVID-19
 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ

Từ lúc còn nhỏ, Fabio Paim đã được định danh là thiên tài bóng đá, người sẽ còn xuất sắc hơn cả Ronaldo. Nhưng giờ đây, ở tuổi 32, anh ta sống với nỗi ô nhục của một tội phạm và tiếc nuối về tài năng bị lãng phí.

Cách đây rất lâu rồi, vào năm 2003, Ronaldo nói "Đó là Fabio Paim", "Bạn nghĩ rằng tôi là tốt nhất. Chờ mà xem, Paim còn tốt hơn nhiều".

Vào năm 11 tuổi, Paim đã khiến vô số người đến sân tập của Sporting để xem cậu ta chơi bóng. Và đầu những năm 2000, không có mạng xã hội, danh tiếng của Paim đã lan rộng, thậm chí vượt ra ngoài biên giới Bồ Đào Nha.Minh Dương (T/h)

Sự nghiệp tuột dốc không phanh của cầu thủ thần đồng triệu đô từng được ca ngợi giỏi hơn Ronaldo

Từ lúc còn nhỏ, Fabio Paim đã được định danh là thiên tài bóng đá, người sẽ còn xuất sắc hơn cả Ronaldo. Nhưng giờ đây, ở tuổi 32, anh ta sống với nỗi ô nhục của một tội phạm và tiếc nuối về tài năng bị lãng phí.

Tin nổi bật

Đọc thêm