date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lịch trình di chuyển dày đặc của nhân viên sân bay Vân Đồn mắc Covid-19: Cả đi tất niên, hát karaoke

Đăng bởi Thu Trang - 09:02 28/01/2021

Nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn dương tính với Covid-19 có lịch trình di chuyển đầy "sôi nổi" khi từng đi hát karaoke, ăn tất niên và đến bệnh viện trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân 1553 ở Việt Nam là P.T.D., 31 tuổi, hiện đang sinh sống ở khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long. Bệnh nhân này là nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn. P.T.D. từng có lịch trình di chuyển "sôi nổi" và dày đặc trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể:

- Ngày 9/1: Di chuyển tại nhiều cửa hàng ở phường Hồng Hải, TP Hạ Long: nhà hàng Talata, quán Karaoke Hải Âu, Cà phê Cam. Sau đó, người này ăn đêm tại quán Đông Hồ, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

- Ngày 19/1:

+ 19-22h: Tham dự hội nghị điện máy miền Bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long

+ 23-24h: Mua đồ tại cửa hàng Circle K, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long

- Ngày 21/1:

+ 18-21h: Tham gia liên hoan tiệc tất niên cảng vụ tại nhà hàng Trung Sún, Vân Đồn.

- Ngày 22/1:

+ 14-15h: Họp tại tầng 5, văn phòng Đội, khu điều hành Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

+ 19-19h10: Tới mua thuốc tại hiệu thuốc đối diện Trung tâm Y tế Vân Đồn.

- Ngày 23-27/1: Thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Vinmec, TP Hạ Long.

Được biết, từ ngày 7 đến 22/1, bệnh nhân 1553 đi làm từ nhà riêng đến nơi làm việc bằng xe riêng, có tiếp xúc với 44 người đội an ninh sân bay, 2 nhân viên căng tin sân bay. Bệnh nhân này từng một lần đổ xăng tại cây xăng cột 8 Hạ Long và tiếp xúc với 1 nhân viên nam bán xăng (chưa rõ thông tin).

Ảnh minh họa

Tại gia đình, bệnh nhân 1553 có tiếp xúc gần với 5 người là bố, mẹ đẻ, em gái, vợ, con trai. Tại Bệnh viện Vinmec, 37 nhân viên y tế đã tiếp xúc với người này.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân P.T.D. đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Việt Nam phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, Bộ Y Tế giảm khẩn

Trong cuộc họp khẩn cấp ngày hôm nay, 28/1, Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện truy vết tới tận F3, triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và thường xuyên báo cáo tình hình. Bộ Y tế sẽ theo dõi sát sao hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.