date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Linh tính chẳng lành của bố chiến sĩ 20 tuổi trước khi bắt máy nhận tin con gặp nạn lúc rạng sáng

Trước khi bấm nghe điện thoại của đồng đội con trai, ông Huấn đã linh tính điều chẳng lành. Đầu kia báo con ông bị vùi lấp dưới đống đất đá, ông chết lặng, người vợ thất thần gào khóc: "Rùa ơi... con đâu rồi"...

Nỗi đau mất mát 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đi cứu nạn Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế) chưa kịp nguôi ngoai thì nhân dân cả nước lại chứng kiến cảnh tang thương khi 22 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 337 đóng quân tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) bị đất đá vùi lấp sau vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng ngày 18/10.

Chứng kiến cảnh thân nhân 22 cán bộ, chiến sĩ khóc cạn nước mắt, mỏi mòn ngóng tin mà không ai kìm nổi nước mắt. Ngồi trước hiện trường vụ sạt lở, ông Lê Đình Tuấn (bố chiến sĩ Lê Tuấn Anh, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) phải cố cầm gan để không bật khóc. Tuy vậy, mỗi lần nhìn thấy thi thể một người được đưa ra ông lại quay sang động viên vợ. Vợ chồng ông Huấn vẫn hy vọng phép nhiệm màu sẽ đến với con trai và đồng đội của con.
 
Linh tính chẳng lành của bố chiến sĩ 20 tuổi bị vù lấp ở QT
Ông Huân mặc chiếc áo con trai tặng đến hiện trường để cảm giác con vẫn còn bên cạnh

Trên người ông Huấn lúc này vẫn đang mặc chiếc áo lính màu xanh có in dòng chữ "Lê Tuấn Anh". Theo ông Huấn, đó là chiếc áo con trai từng gửi tặng cách đây 6 tháng.

Ngồi cạnh người vợ, ông Huấn kể, lúc 5h ngày 18/10, điện thoại ông bỗng đổ chuông liên hồi. Đó là cuộc điện thoại từ đồng đội của Tuấn Anh. Trước khi bấm máy ông đã linh tính điều chẳng lành. Đến khi nghe đồng đội của con thông báo tin dữ mặt ông tối sầm lại. Đứa con mới 20 tuổi của ông mất liên lạc. Hôm nay, ông mặc chiếc áo này đến hiện trường là để có cảm giác con trai vẫn còn ở bên cạnh mình.

Không được cứng rắn như cồng, bà Trương Thị Khuyên (mẹ chiến sĩ Tuấn Anh) khóc đến ngất đi ngất lại. Cứ lúc tỉnh dậy bà lại gào thét gọi tên con trai. Ngồi ở bên góc đường, bà chắp hai tay vái lạy mong phép màu sẽ đến. Người phụ nữ gầy gò, khắc khổ không ngừng gào thét: "Rùa ơi (tên ở nhà của Tuấn Anh), con khoe là có quà cho mẹ, con đâu rồi...".
 
Linh tính chẳng lành của bố chiến sĩ 20 tuổi bị vù lấp ở QT
Bà Khuyên khóc cạn nước mắt ngồi ngóng tin con

Mãi đến trưa khi bình tâm lại một chút bà Khuyên mới kể, trước đó 2 ngày, Tuấn Anh có gọi điện về khoe còn 3 tháng nữa là xuất ngũ. Khi ở trong doanh trại có tự làm món quà lưu niệm để tặng mẹ. 

"Cuộc gọi đó, Rùa có nói sau khi xuất ngũ sẽ đi học ngoại ngữ để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Chắc giấc mơ đó khép lại rồi...", bà Khuyên nghẹn ngào nói trước khi tiếp tục ngất đi.

Cạnh khu vực gia đình Tuấn Anh ngồi là 4 hộp cơm do các chiến sĩ của Đoàn Kinh Tế Quốc phòng 337 mua gửi cho gia đình. Nhưng khi cơm đã nguội lạnh, mọi người thúc ép bà Khuyên vẫn không ăn. Lúc này, bà chẳng thiết tha gì ngoài mong nhìn thấy mặt đứa con trai ngoan hiền của mình. 

Mọi người khuyên can thế nào bà Khuyên cũng chỉ: "Xíu thằng Rùa tỉnh dậy nó ăn. Cơm tôi dành cho nó. Rùa ơi, dậy đi con...".
 
Linh tính chẳng lành của bố chiến sĩ 20 tuổi bị vù lấp ở QT
Gia đình ngồi thất thần đợi tin các cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp

Liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn, đến trưa ngày 18/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 10 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai tích cực. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng cứu hộ đang biến nỗi đau thành động lực để cố gắng hết sức tìm kiếm, cứu hộ người gặp nạn.


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm