Lợi dụng lòng tin hàng xóm, gã đàn ông giao cấu với 2 cháu bé khiến 1 cháu mang thai

Chiều 11/7, Công an huyện Nhà Bè đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 1968, ngụ tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) về hành vi “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Công an huyện Nhà Bè đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 1968, ngụ tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) về hành vi “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
 
Theo cơ quan điều tra, vào khoảng giữa năm 2017, Nguyễn Quốc Cường thuê nhà sống cạnh nhà của bà H. (ở quận 7) nên 2 gia đình quen biết và khá thân thiết. Thời gian này, bà H. nhiều lần nhờ Cường đưa đón hai con gái của mình là T. và C. (sinh năm 2003 và 2005) đi học, đi chơi.
 
Đối tượng Cường tại cơ quan điều tra.
 
Đến khoảng giữa năm 2018, Cường chuyển đến thuê trọ ở huyện Nhà Bè. Thời điểm này, lợi dụng việc vợ chồng bà H. hay đi làm vắng nhà, Cường dụ dỗ cả 2 cháu quan hệ tình dục nhiều lần khiến cháu T. có thai và hiện đã sinh con.
 
Đối tượng Cường khai nhận, khi giao cấu, có cho tiền và đe dọa, cấm hai cháu không được kể lại sự việc trên với ai.
 
Theo Điều 116 Bộ luật hình sự, chỉ coi là tội giao cấu với trẻ em khi người phạm tội và người bị hại đã thực hiện việc giao cấu, nếu chỉ có những hành vi có tính chất dâm ô mà chưa thực hiện việc giao cấu thì không cấu thành tội giao cấu với trẻ em mà tuỳ trường hợp có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội dâm ô Trẻ em.
 

Khoản 1 của điều 145 BLHS 2015 quy định về cấu thành cơ bản của tội này như sau: Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Trường hợp tại điều 142 là hiếp dâm với người từ 13 đến dưới 16 tuổi còn trường hợp tại điều 144 là cưỡng dâm với người từ 13 đến dưới 16 tuổi. Như vậy cấu thành của tội này dùng hành vi để xác định một người có phạm tội hay không chứ không xem xét về các yêu tố khác như hậu quả hay mục đích.

Khoản 2 điều 145 quy định về cấu thành tăng nặng với các trường hợp tăng nặng trách nhiệm hình sự cụ thể, nếu rơi vào các trường hợp này người phạm tội có thể bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

 - Phạm tội 02 lần trở lên;
 
 - Đối với 02 người trở lên;
 
 - Có tính chất loạn luân;
 
 - Làm nạn nhân có thai;
 
 - Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

 

Bé gái bị dâm ô trong thang máy: Cư dân bức xúc, ban quản lý thờ ơ?

Xem thêm: Kiên Giang: Sư trụ trì bị bắt tại trận khi đưa bé gái 14 tuổi vào nhà nghỉ để hiếp dâm

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục