date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Luật sư kiến nghị bắt khẩn cấp cha ruột cháu bé bị 'dì nghẻ' bạo hành, quyết không để lọt tội

Đăng bởi Xoài non - 22:24 30/12/2021

Liên quan đến vụ việc cháu bé bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết cần bắt khẩn cấp cả người cha ruột để điều tra vụ việc.

Những ngày vừa qua, cái chết thương tâm của bé gái V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, TP. HCM) nghi do bị 'dì ghẻ' bạo hành hiện đang là chủ đề khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Được biết, bé gái được cho bị vợ kế của bố bạo hành, bắt làm nhiều công việc trong ngày, thời gian học từ sáng đến tối không nghỉ. Hàng xóm xung quanh cho biết hơn 1 năm nay nhiều lần nghe tiếng la hét của bé, đã báo ban quản lý tòa nhà nhưng mọi việc không được giải quyết triệt để dẫn đến sự việc đau lòng.

rty (3)

Chân dung dì ghẻ bạo hành con gái nhân tình đến tử vong
1cc

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Phân tích về tội danh "Hành hạ người khác" mà Công an quận Bình Thạnh khởi tố với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai), luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói: 

"Hành hạ người khác nghĩa là đối xử tàn tệ, chẳng hạn như bỏ đói, nhốt nạn nhân khiến nạn nhân qua đời. Như vậy, hành hạ có thể hiểu là cách đối xử tàn tệ chứ không phải dùng hung khí nguy hiểm tấn công trẻ em là đối tượng yếu thế dẫn đến cái chết của nạn nhân"

Bên cạnh đó, vị luật sư này cũng cho biết nếu trong quá trình điều trả nếu đủ chứng cứ có thể khởi tố tội "Giết người".

Đặc biệt, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nhấn mạnh thêm, đối với người cha cháu bé cần phải bắt khấn cấp, không để lọt tội: 

"Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đang tiến hành các thủ tục đề nghị các cơ quan tố tụng bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung T. "Suốt một thời gian dài, ông T. không thể nào nói rằng không biết cháu bị đánh đập dã man như vậy, ông T. còn chở cháu đi khâu vết thương. Chúng tôi sẽ kiến nghị bắt người cha này để tránh sót người lọt tội".

rtyu (1)

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ
tyh

Cần bắt người cha khẩn cấp để tránh lọt tội

Trong khi đó, Bà Nguyễn Thị Hoài Thu – nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ: "Tôi cho rằng cần làm rõ việc người cha biết con gái mình bị bà Quỳnh Trang đánh đập, gây thương tích và chính anh ta đã chở cháu đến bệnh viện khâu vết thương nhưng mà tại sao người cha này không ngăn chặn hành động bạo lực này đối với con gái mình. Tôi có thể khẳng định 99% người cha khác có thể đuổi cô ta ra khỏi nhà hoặc cả hai cha con tìm đến một nơi ở mới. Tại sao người cha này lại để bé bị bạo hành trong một thời gian dài, cho nên không thể không buộc tội người cha này. Việc buộc tội như thế nào thì để các cơ quan tố tụng điều tra, xử lý theo thẩm quyền" - bà Hoài Thu lên tiếng.

images (1)

Cháu bé V.A khiến bao người đau lòng, xót thương 

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu đau xót: "Với bà Quỳnh Trang, bản thân bà là một người phụ nữ và bản chất thiêng liêng là tình thương yêu đối với trẻ con nhưng tại sao cô ta lại hành hạ con gái người tình đến chết? Phải chăng cô ta có mối thâm thù với mẹ cháu bé nên đánh cháu chết? Cô ta không thể biện hộ rằng do dạy cháu tiếp thu chậm để đánh đập cháu. Dù lý do gì đi chăng nữa thì không một ai chấp nhận lời biện hộ của cô ta. Ngoài hành hạ về thể xác, có ai chắc rằng cô ta không hành hạ về tinh thần cháu bé?"