date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lực lượng Công binh sẽ tiến hành phương án nổ mìn kỹ thuật để thông đường đến Rào Rào Trăng 3

Đường vào thủy điện Rào Trăng 3 hiện nay đang có nhiều tảng đá lớn buộc lực lượng công binh phải sử dụng phương án nổ mìn để thông đường.

Sáng ngày 17/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tìm cách để thông đường tiếp caamk Rào Trăng 3, nơi có 15 công nhân vẫn mất tích chưa được tìm thấy.
 
Hiện nay hơn 100 người đã được huy động để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, đội cứu hộ sẽ được chia thành 2 cánh, một đường bộ và một đường thủy. Tuy nhiên do thời tiết xấu nên cả hai phương án này đều phải tạm dừng.
 
Trong cuộc họp sáng nay, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, lực lượng quân đội đã sẵn sàng các phương án để thông tuyến 71.
 
luc-luong-cong-binh-se-no-min-de-thong-duong-den-rao-trang-3
Đất đá đổ xuống tuyến đường 71
 
Ông Bình cho biết: “Hiện tại các phương tiện thi công vẫn đang tập kết trong khu vực đường 71 và tiến hành thông đường từ 2 đầu, phía thủy điện Rào Trăng 3 đang tận dụng 1 máy xúc có sẵn để tìm kiếm san ủi đất đá, phía từ tiểu khu 67 đi vào để đảm bảo an toàn các lực lượng sẽ căn cứ vào thời tiết vì mưa đang rất lớn, qua đó, tiến hành thi công tiếp".
 
"Hiện đang khẩn trương khắc phục 1 điểm ngầm, tại điểm này các phương tiện cơ giới không thể qua được”. Ông Bình cho hay.
 
luc-luong-cong-binh-se-no-min-de-thong-duong-den-rao-trang-3
Thời tiết không thuận lợi cho công tác tìm kiếm
 
Theo đó, các phương tiện cơ giới phục vụ thông đường đã được tập kết đầy đủ trong khu vực đường 71. Trở ngại duy nhất lúc này đó chính là thời tiết. Hiện nay Huế đang mưa rất lớn, đất đá trơn trượt khiến cho việc tìm kiếm cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.
 
Nếu thời tiết thuận lợi thì trong hôm nay và ngày mai các lực lượng chức năng sẽ khẩn trương tiến hành mở đường.
 
luc-luong-cong-binh-se-no-min-de-thong-duong-den-rao-trang-3
Lực lượng công binh sẵn sàng dùng mìn để phá đường
 
Vụ sạt lở đã làm cho tuyến đường 71 bị hàng loạt tảng đá lớn rơi xuống chắn ngang đường, lực lượng công binh của Quân khu 4 được giao nhiệm vụ di chuyển những tảng đá lớn này ra khỏi đường 71. Theo đó, Trung tướng Bình đã đưa ra phương án di rời và cho rằng sử dụng nổ mìn kỹ thuật là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên để thực hiện được điều này phải phụ thuộc vào thời tiết để không làm ảnh hưởng chung và di chuyển được những tảng đá lớn.
 
Tính đến hôm nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trong số 17 công nhân mất tích tại lán trại ở Rào Trăng 3. Hiện lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm 15 người mất tích còn lại.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm