date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lý do khiến Phi Nhung quyết định ở lại Việt Nam, bỏ lỡ cơ hội đoàn tụ cùng con gái

Đăng bởi Duyên Kiều - 11:31 29/09/2021

“Từ trường hợp của Phi Nhung, mong mọi người hãy cẩn thận với căn bệnh này hơn, nhất là khi dịch bệnh vẫn còn căng thẳng”, ca sĩ Bảo Lộc chia sẻ.

Trưa 28/9, làng giải trí Việt đau xót đón nhận thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid-19. Thông tin này khiến đồng nghiệp và khán giả vô cùng bàng hoàng, đau xót. 

Trên kênh youtube cá nhân, ca sĩ Bảo Lộc (con rể NSƯT Bảo Quốc) đã nghẹn ngào chia sẻ về những kỉ niệm với Phi Nhung.

Phi Nhung nói thương Việt Nam, thương những đứa con và những người thân thương nên không đi 

Phi Nhung đã vừa rời bỏ chúng ta rồi, tôi thương Phi Nhung lắm. Tôi được biết, Phi Nhung bị nhiễm Covid trong quá trình đi làm từ thiện và đến giờ cũng không biết được nguồn lây từ đâu.

Càng nghĩ tôi càng thương Phi Nhung. Trước lúc đó, khi các nghệ sĩ hải ngoại trở về Mỹ, tôi cũng có hỏi Phi Nhung sao không về cùng, nhưng Phi Nhung nói thương Việt Nam, thương những đứa con và những người thân thương nên không đi. Phi Nhung còn bảo có làm sao cũng ở lại. Tôi rất thương Phi Nhung vì điều này.

Trước đó, Phi Nhung hoàn toàn khỏe mạnh, vẫn đi hát, đi từ thiện suốt. Bởi vậy mới thấy căn bệnh này nguy hiểm đến nhường nào khi đánh gục cả những người còn trẻ và khỏe mạnh như Phi Nhung. 

Phi Nhung đã ra đi rồi. Chúng ta đều đã cầu nguyện rất nhiều nhưng phép màu không xảy ra. 

Phi Nhung ra đi để lại nhiều thương tiếc trong lòng đồng nghiệp vì khi sinh thời, cô sống rất tốt, hòa đồng và luôn giúp đỡ anh chị em nghệ sĩ 

Tôi còn nhớ, hôm qua đang làm việc thì nghe Hồng Loan nói: "Anh ơi, Phi Nhung chết rồi". Tôi sốc quá, đầu lặng điếng đi một vài giây. Tôi không hi vọng chuyện này xảy ra nhưng rồi nó cũng xảy ra. 

Tôi vội vàng liên hệ với một số nghệ sĩ và biết chắc tin này là sự thật, lúc đó mới xót xa và không kìm được lòng.

Phi Nhung ra đi để lại nhiều thương tiếc trong lòng đồng nghiệp vì khi sinh thời, cô sống rất tốt, hòa đồng và luôn giúp đỡ anh chị em nghệ sĩ. Ca sĩ Leon Vũ có bảo: "Dù ít đi show chung nhưng gặp nhau ở đâu Phi Nhung cũng vui vẻ, tươi cười chào hỏi". 

Ca sĩ Dương Đình Trí, con của NSNS Lệ Thủy cũng nói: "Lần cuối cùng tôi gặp chị Phi Nhung là vào lễ Phật Đản năm nay tại chùa. Dù tôi đã chuẩn bị tinh thần nhưng không khỏi đau lòng". 

Dù biết Phi Nhung nằm viện đã hơn một tháng nay nhưng trong chúng tôi, ai cũng bất ngờ vì cứ nghĩ cô ấy sẽ khỏi bệnh, mạnh khỏe trở lại. Ai cũng hi vọng điều đó cho Phi Nhung.

Tôi không biết nói gì hơn, chỉ xin gửi lời chia buồn tới con gái Phi Nhung, em Phi Nhung và một đàn con nuôi Phi Nhung lo lắng trong suốt thời gian qua. Đây cũng là lời chia buồn với nền nghệ thuật Việt Nam đã mất đi một nghệ sĩ tài năng.

Phi Nhung đã để lại những bài hát dân ca tuyệt phẩm. Cô ấy cũng hát cải lương, tân cổ rất hay, được mọi người mến mộ. Tôi gửi lời chia buồn tới người hâm mộ. 

Từ trường hợp của Phi Nhung, tôi mong mọi người hãy cẩn thận với căn bệnh này hơn nữa, nhất là khi dịch bệnh vẫn còn căng thẳng ở Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng.