Lý do nào khiến 4 người ở Quảng Trị bị ngộ độc rượu?

Liên quan đến vụ 4 người tỉnh Quảng Trị bị ngộ độc rượu, ngày 9/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã có kết quả điều tra.
Tuổi trẻ & Xã hội Tuổi trẻ & Xã hội
cong-bo-ket-qua-dieu-tra-vu-4-nguoi-o-quang-tri-bi-ngo-doc-ruou
Bệnh nhân Nhật khi còn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ng. Vũ.

Ngày 9/1, ông Hồ Sỹ Biên - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã có kết quả điều tra vụ việc 4 người ở xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) bị ngộ độc rượu.

Trước đó, vào chiều ngày 23/12/2018, tại nhà thờ Đồng Giám (xã Triệu Độ) diễn ra tiệc mừng Giáng sinh với 50 khách mời.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 25/12, 4 người gồm: ông Nguyễn Văn Nhật, Lê Văn Tửu, Hoàng Thanh Chiến và Lê Văn Xược (cùng trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) bị ngộ độc rượu.

Sau đó, ông Nhật và ông Tửu được đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, 2 người còn lại cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 28/12, bệnh nhân Xược đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các cơ quan liên quan lấy các mẫu bệnh phẩm để phân tích.

Kết quả cho thấy, hàm lượng Methanol trong mẫu máu bệnh nhân Nhật là 2.100 mg/lít, vượt hơn 10 lần ngưỡng gây ngộ độc. Mẫu máu của bệnh nhân Tửu gấp hơn 6 lần ngưỡng gây ngộ độc.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu 4 bệnh nhân uống tại bữa tiệc có hàm lượng Methanol vượt quá 1.119 lần ngưỡng cho phép. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc rượu này.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hồ Sỹ Biên - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị chia sẻ, đơn vị này đã phối hợp cơ quan chức năng niêm phong, tạm giữ toàn bộ số rượu tại 2 hộ sản xuất rượu cung cấp cho bữa tiệc giáng sinh gây ra ngộ độc.

Đồng thời, kiến nghị Sở Công thương, chính quyền địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra các sản phẩm rượu, xử lý nghiêm các vi phạm với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu chứa hàm lượng methanol cao gây ngộ độc thực phẩm.

Được biết, trên toàn tỉnh Quảng Trị, có khoảng 5.000 cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh rượu nhưng chỉ có 149 đơn vị có giấy phép hoạt động. Trong số 149 đơn vị có giấy phép, chỉ có 15 cơ sở có đăng ký công bố chất lượng sản phẩm.

 

Đắk Lắk: Hơn 200 người ngộ độc do ăn bánh mỳ nhiễm vi khuẩn Salmonella

Hơn 200 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ là do mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

 

Vụ cả gia đình nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Giám định thuốc diệt muỗi tại khách sạn

Tại buổi họp báo quý III, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

 

Những vụ ngộ độc sữa trong trường học khiến phụ huynh e ngại chương trình Sữa học đường

Lo lắng của phụ huynh về chất lượng sữa trong chương trình Sữa học đường sắp được Hà Nội triển khai là hoàn toàn có cơ sở khi trước đó nhiều vụ việc ngộ độc do uống sữa tại nhà trường.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Nạn nhân sống sót đã tỉnh lại

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, người chồng may mắn còn sống trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh lại và có thể trao đổi với bác sĩ.

Tin nổi bật cùng chuyên mục