date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mã QR Code 'bí ẩn' xuất hiện dày đặc trên phố, ở TP. HCM mà chưa update cẩn thận lại thành 'tối cổ'!

Đăng bởi Thuy Duong - Theo Sức khoẻ 24h - 09:42 15/10/2020

Đây chính là sáng kiến mới nhất của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM giới thiệu về các nhân vật lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Những ngày gần đây, giới trẻ Sài Thành không khỏi xôn xao khi phát hiện ra những dòng mã QR Code nhỏ xíu xuất hiện dưới tên các con đường lớn ở TP. HCM. Được biết, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM mới đây đã lắp đặt thí điểm các đoạn mã QR Code ngay bên dưới các bảng tên đường tại các giao lộ Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn - Pasteur, Lý Tự Trọng - Pasteur, Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, Nguyễn Du - Đồng Khởi và Lê Duẩn - Công xã Pari.
 
Mã QR Code thông tin tên đường tại TP. HCM
Những dòng QR Code xuất hiện dưới tên các con phố
 
Ý tưởng mới này của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM nhằm mục đích giới thiệu về các nhận vật lịch sử của dân tộc ta - những người vốn được đặc biệt lựa chọn để đặt tên đường. Dù mới chỉ thực hiện thí điểm trên vài tuyến phố, nhưng những mã QR này đã được đông đảo dư luận và công chúng đón nhận nhiệt tình. Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cho biết, Sở luôn ghi nhạn đóng góp, phản hồi của người dân và các cơ quan để có thể hoàn thiện tốt nhất mô hình thí điểm này, trước khi triển khai đại trà.
 
Với những dòng mã QR Code ở dưới tên các con phố, khi người dân sử dụng thiết bị di động có thể quét mã, ngay lập tức, thông tin về nhân vật lịch sử - nguồn gốc tên của con đường có thể được truy cập dưới dạng file ảnh được thiết kế bắt mắt, giúp người đọc tiếp cận thông tin nhiều hơn.
 
Mã QR Code thông tin tên đường tại TP. HCM
Thông tin tên đường và nhân vật lịch sử được tóm tắt trong một bức hình
 
Gợi nhiều sự tò mò cho người đi đường, cùng với phục vụ nhu cầu tìm hiểu lịch sử của rất nhiều người, những dòng mã QR Code này được hoan nghênh và đón nhận. Hình ảnh những mã QR này xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội và nhiều bạn trẻ còn 'khoe' ảnh chụp màn hình sau khi đã quét mã khiến nhiều bạn bè tò mò thích thú.
 
Ở phần bình luận, nhiều người cho biết, việc tìm hiểu lịch sử là việc rất quan trọng, cần được nhân rộng tới các thành phố khác trên cả nước. Một số lại cho rằng, mã QR được đặt ở vị trí hơi cao, nên hội ... 'nấm lùn' chắc sẽ phải nhờ một ai đó quét hộ mã nếu muốn tìm hiểu thông tin về con đường. Cư dân mạng ở Hà Nội thì lại tỏ ra cực thích thú bởi các con đường ở Hà Nội đã có sẵn một bảng tên phụ để giải thích về nhân vật lịch sử, nhưng cách sử dụng mà QR vừa hiện đại, vừa tạo được tương tác, lại có thể dễ dàng update khiến nhiều người cũng mong muốn Thủ Đô cũng sẽ sớm áp dụng trong thời gian tới.
 
Mã QR Code thông tin tên đường tại TP. HCM
Thông tin về phố Phan Bội Châu tại Hà Nội
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ
 

Tin nổi bật

Đọc thêm