date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mặc bão số 9 sắp đổ bộ, Thủy Tiên cùng ông xã mang vali tiền đến trao tận tay cho bà con miền Trung

Chiều nay 27/10, mặc cho bão số 9 đang sắp đổ bộ, Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại miền Trung để bắt đầu hành trình từ thiện lần 2 của mình. Thông tin này khiến cho người hâm mộ vô cùng xúc động.

Ngày 27/10, trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ đã thông báo hai vợ chồng cô đã có mặt tại miền Trung để thực hiện công tác cứu trợ người dân vùng lũ lần 2.
 
Trong chuyến đi này, Thủy Tiên không mang theo nhiều đồ cứu trợ như lần trước. Thay vào đó đoàn cứu trợ của cô đã mang theo một vali đựng đầy tiền mặt. Bên trong là danh sách những người dân chịu nhiều thiệt hại nặng đề do mưa lũ, tự tay trao tiền cứu trợ cho từng nhà.
 
Thủy Tiên cho biết: "Tổng dân số tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có 33 ngàn dân bị ngập, kêu cứu trong đêm. Người dân ở đây bị ngập sâu hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên mình sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống".
 
thuy-tien-cung-ong-xa-mang-vali-tien-den-cuu-tro-mien-trung
Thủy Tiên cùng ông xã mang vali tiền mặt đến cứu trợ miền Trung bất chấp bão số 9 sắp đổ bộ
 
Nữ ca sĩ cùng chồng đã có mặt tại nhà văn hóa thôn động viên thăm hỏi người dân địa phương, lắng nghe họ trải lòng về những mất mát khó khăn trong suốt thời gian lũ về. Sau đó Thủy Tiên thông báo hỗ trợ mỗi hộ dân 10 triệu đồng để trang trải cuộc sống sau khi nước rút.
 
Người dân tại đó đều vô cùng xúc động và cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của Thủy tiên cùng những mạnh thường quân đã chung tay cứu giúp họ trong những lúc khó khăn như thế này.
 
Trước đó trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên cũng cho biết số tiền mà cô đã quyên góp được lên đến 150 tỷ. Nữ ca sĩ đã cùng với chính quyền địa phương thu thập danh sách các hộ giao đình chịu nhiều thiệt hại do bão lũ để công khai minh bạch tài sản. Đồng thời cũng hỗ trợ sửa sang lại nhà cửa bị hư hỏng sau bão lũ.
 
thuy-tien-cung-ong-xa-mang-vali-tien-den-cuu-tro-mien-trung
Nữ ca sĩ đến trao tận tay cho bà con mỗi gia đình 10 triệu đồng
 
Cô cũng cho biết sẽ dành một khoản tiền để xây dựng lại những ngôi nhà bị sập do lũ cuốn, xây nhà cộng đồng cao tầng để bà con tránh lu, mua thuyền cứu hộ để phát cho các thôn. Công Vinh sẽ là người đích thân đến kiểm tra việc thi công các công trình và trao tận tay các khoản kinh phí này cho người dân.
 
Việc vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên đi miền Trung trước khi cơn bão số 9 đổ bộ khiến nhiều fan lo lắng. Trên fanpage của cô, nhiều khán giả mong đôi vợ chồng giữ Sức Khỏe và an toàn.
 
Theo thông tin ban đầu, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã bắt đầu chuyến đi từ thiện của mình tại miền Trung từ ngày 13/10. Thông qua các bản sao kê được chia sẻ, tổng chi ngân hàng xác nhận từ ngày 13/10 đến 21/10 là gần 2.7 ty đồng. Số tiền này được Thủy Tiên sử dụng để mua hàng hóa, lương thực và nhu yếu phẩm cho người dân, đồng thời có một khoản tiền mặt để hỗ trợ người dân. Nữ ca sĩ cũng công khai tài trợ học phí cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến hết đại học.
 
Những ngày qua, showbiz Việt cũng có rất nhiều nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể, MC Trấn Thành quyên góp được gần 9 tỷ, Nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp được gần 7 tỷ, vợ chồng Lý Hải quyên góp được gần 5 tỷ, ngoài ra còn nhiều nghệ sĩ trẻ khác cũng có mặt tại miền Trung để tham gia cứu trợ.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm