date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mai Lệ Huyền kể về thời hoàng kim với Thẩm Thúy Hằng: 'Bị khán giả giữ lại đến 3 tiếng đồng hồ'

Đăng bởi Xoài non - 10:23 28/04/2021

Mới đây, trong một bài phỏng vấn nữ ca sĩ Hải Ngoại Mai Lê Huyền đã chia sẻ những kỉ niệm thời nổi tiếng với Thẩm Thúy Hằng.

Ca sĩ Mai Lệ Huyền được xem là một ca sĩ huyền thoại của Sài Gòn trước năm 1975, trở thành hiện tượng chưa từng có trong dòng nhạc kích động hát về tình yêu và người lính.

Mai Lệ Huyền sở hữu vẻ đẹp lạ, giúp cô luôn nổi bật trong đám đông. Cô có đôi mắt to và sâu thăm thẳm, khuôn mặt tròn như búp bê. Ở thời đỉnh cao của mình, cô đã đốt cháy các sân khấu và vũ trường bằng giọng ca đầy ma lực và thân hình “bốc lửa” của mình, trở thành cái tên có độ phủ sóng rộng rãi trong công chúng miền Nam.

Mai Lệ Huyền dù có tuổi vẫn rất bốc lửa

Ca sĩ Mai Lệ Huyền sinh năm 1946 trên đất Lào. Cha cô là một người đi buôn xuyên rừng, qua đến nước Lào thì gặp một cô gái người Việt đã sống nhiều đời ở Lào. Đến năm 12 tuổi, cha của cô muốn cô được sinh sống ở Việt Nam nên gửi cô về ở chung với người bác, làm cục trưởng ở tỉnh Bình Long, trông coi về mặt tài chính.

Mai Lệ Huyền bắt đầu ca hát tại trường trung học và được nhiều người biết đến. Mặc dù có năng khiếu về ca hát, nhưng vì sinh sống ở một tỉnh lẻ vùng xa xôi như vậy, cô gái có tên thật là Nguyễn Thu Cúc này không bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một ca sĩ chuyện nghiệp.

Thời đó, không chỉ có Mai Lệ Huyền nổi tiếng vì sự xinh đẹp tài năng, mà cả Thẩm Thúy Hằng đều được khán giả quan tâm.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn Mai Lệ Huyền đã chia sẻ những kỉ niệm thời hoàng kim với Thẩm Thúy Hằng.

"Hồi xưa, tôi hay đi cùng đoàn nghệ sĩ sang Lào biểu diễn, vui lắm, có cả Diễm Chi, Lệ Thu, Thanh Thúy, Carol Kim, Chế Linh, La Thoại Tân... Giờ thì nhiều người trong đó đã ra đi. Tôi còn nhớ, Chế Linh lúc đó cứ ra đường là lại nói linh tinh giả tiếng Lào, ai không biết lại tưởng ổng nói được tiếng Lào nhưng không phải.

Nghệ sĩ chúng tôi ngày đó vui lắm, ai cũng có khiếu đóng hài được hết. Chúng tôi đi hát được khán giả ái mộ vô cùng.

Mỗi lần đi hát hay ra đường, khán giả ái mộ tôi kinh khủng, ái mộ tới mức không muốn luôn. Tôi nhớ có lần đi qua Mỹ Thuận, mấy đứa nhỏ cứ chạy theo lấy mía ném vào người mình. Người ta bu đông kín, tôi không thể nhúc nhích được.

Tôi với Thẩm Thúy Hằng ngày đó mê ăn vặt lắm nên cứ rủ nhau ra hàng quán ăn, nhưng mỗi lần ngồi xuống ăn là không đứng dậy được. Người ta bu đến như đánh trận, giữ chúng tôi lại đến 3 tiếng đồng hồ cũng không thoát được".

Mai Lệ Huyền và Thẩm Thúy Hằng thời đó đều được khán giả quan tâm, yêu mến

Nổi lên từ vai diễn Tam Nương trong phim 'Người đẹp Bình Dương', Thẩm Thúy Hằng mang luôn biệt danh này nhờ sự ái mộ của công chúng. Bà cũng được coi là biểu tượng nhan sắc phụ nữ một thời ở Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung.

Thẩm Thúy Hằng tượng đài nhan sắc một thời

 

Hiện tại, bà sống khép kín bởi nhan sắc bị phá hủy vì dao kéo

Tuy nhiên, kể từ vai diễn Phồn Y trong vở Lôi vũ trên sân khấu kịch nói của đoàn Kim Cương, NSUT Thẩm Thúy Hằng chính thức từ giã sân khấu, màn ảnh và các hoạt động nghệ thuật khác để lui về cuộc sống khép kín ở ngôi nhà riêng trên đường Cách mạng Tháng Tám. Ở đây, vợ chồng ông Nguyễn Xuân Oánh nghỉ hưu, xa rời chốn quan trường, còn Thẩm Thúy Hằng muốn che giấu mọi người thời kỳ nhan sắc tàn tạ của mình trong giai đoạn biến chứng cuối cùng của chất silicon.